Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chọn túi ngủ tặng người thân ngày gió về

0

Cập nhật vào 18/05

Với những người dân miền Bắc và bắc Trung bộ những ngày qua đang phải chịu cái lạnh bất ngờ khiến cơ thể chưa kịp quen, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nhất là người già và trẻ nhỏ. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng này?

Một chiếc túi ngủ giữ ấm cho cơ thể mà món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân trong thời tiết gió rét này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về món quà này và cách lựa chọn túi phù hợp nhé!

Chọn túi ngủ tặng người thân ngày gió về 2

Chỉ số nhiệt của túi ngủ

Chỉ số nhiệt độ của túi ngủ chỉ nhiệt độ thấp nhất mà túi có thể giữ người ấm. Một túi ngủ 20°F (khoảng -7°) là túi ngủ mà hầu hết người nằm trong túi vẫn cảm thấy thoải mái nếu nhiệt độ không khí không giảm xuống quá 20°F. Những chỉ số này đã coi như người sử dụng có mặc quần áo ngủ và có dùng tấm đệm ngủ.

Quá trình chuyển hoá trong cơ thể mỗi người khác nhau và chỉ số nhiệt độ của túi ngủ cũng khác nhau giữa nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác. Chỉ số nhiệt độ chỉ sử dụng để tham khảo, không phải một sự đảm bảo. Chọn một túi ngủ với chỉ số nhiệt độ thấp hơn một chút so với nhiệt độ thấp nhất mà bạn dự kiến có thể gặp phải. Nếu bạn dự kiến mức nhiệt gần đóng băng, hãy chọn túi ngủ 20°F (-7°C) thay vì một túi ngủ 35°F (2°C). Nếu nhiệt độ cao hơn bạn dự tính, bạn có thể dễ dàng mở miệng túi để tăng lưu thông không khí.

Dưới đây là một số dạng túi ngủ phổ biến bạn có thể tham khảo nhé:

Hình dạng túi ngủ

Túi ngủ giúp bạn ấm bằng cách nhốt và giữ một lớp không khí “chết” (khí không lưu thông) bên cạnh người bạn. Cơ thể bạn sẽ sưởi ấm lớp không khí này, tạo thành một rào chắn giữa bạn và không khí lạnh bên ngoài. Không gian cần để sưởi càng ít thì bạn càng nhanh ấm và được giữ ấm. Túi ngủ cắm trại thường rộng hơn túi ngủ dã ngoại, để thoải mái hơn, bù lại sẽ kém hiệu quả hơn trong việc sưởi ấm lớp không khí chết. Sử dụng túi ngủ này tại văn phòng làm việc cũng rất phù hợp.

Túi ngủ hình chữ nhật

Phần lớn túi ngủ cắm trại được thiết kế hình chữ nhật để tăng tối đa sự thoải mái và rộng rãi. Nếu bạn chọn 2 túi ngủ với khoá kéo, bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng tạo một chiếc giường đôi. Bạn có thể kết hợp 2 túi ngủ nếu một túi có khoá kéo bên phải và một túi có khoá kéo bên trái. (Ghi chú: Một khoá kéo bên tay phải nghĩa là túi ngủ đóng và mở phía bên tay phải của bạn khi bạn nằm ngửa trong túi.) Khoá kéo cũng cần có cùng kích cỡ, cùng kiểu và dài xấp xỉ nhau. Bạn có thể đặt nằm 2 túi trên trên một tấm đệm cỡ lớn để tối đa sự thoải mái Một phần hình chữ nhật (hay hình thùng rượu)

Những túi ngủ loại này có thể sử dụng cho cả cắm trại hay dã ngoại. Thiết kế dạng thon làm tăng độ ấm và hiệu quả so với túi ngủ hình chữ nhật nhưng vẫn rộng thoải mái cho một giấc ngủ đêm. Loại túi ngủ dùng này phổ biến bởi những người có thân hình lớn, những người khó ngủ, thường không thích túi ngủ quá khít.

Túi ngủ hình “Xác ướp”

Nếu bạn nghĩ có thể bạn sẽ đi bộ dã ngoại kết hợp với cắm trại, bạn sẽ muốn chọn một túi ngủ kiểu xác ướp. Túi ngủ dạng này có phần vai, hông hẹp để tối đa độ ấm và giảm trọng lượng. Tuy nhiên một số người sử dụng sẽ cảm thấy không thoải mái khi nằm trong những túi ngủ quá giới hạn như thế này.

Túi ngủ đôi

Được thiết kế thoải mái cho 2 người, túi ngủ với độ rộng gấp đôi bình thường này có thể kết hợp với một tấm đệm hơi hoặc đệm ngủ bằng mút cho một đêm ấm cúng. Phần lớn mẫu túi ngủ đôi có thể tháo rời thành 2 túi ngủ riêng rẽ.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.