Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Gợi ý những món đồ chơi phù hợp dành tặng cho trẻ khuyết tật

0

Cập nhật vào 14/10

Đồ chơi đối với trẻ là cả một thế giới, là thiên đường của những niềm vui. Với trẻ em khuyết tật cũng thế, đồ chơi còn là người bạn chia sẻ những rủi ro, sự mặc cảm vì bị khiếm khuyết, nó giúp trẻ bớt cô đơn, nó nói chuyện với trẻ theo cách riêng mà chỉ có trẻ mới biết và cảm nhận được.

Dưới đây là những món đồ chơi mà bạn có thể mua cho trẻ khuyết tật.

Tranh ảnh luôn là cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng. Những quyển sách chứa những điều bí ẩn và có nền màu khác nhau sẽ giúp trẻ xây dựng được khả năng hiểu biết.

Tham khảo: Tư vấn bạn làm quả trứng mang tin nhắn yêu thương

Những món đồ chơi tốt nhất dành cho trẻ khuyết tật

Đồ chơi đối với trẻ là cả một thế giới, là thiên đường của những niềm vui. Với trẻ em khuyết tật cũng thế, đồ chơi còn là người bạn chia sẻ những rủi ro, sự mặc cảm vì bị khiếm khuyết, nó giúp trẻ bớt cô đơn, nó nói chuyện với trẻ theo cách riêng mà chỉ có trẻ mới biết và cảm nhận được.  Dưới đây là những món đồ chơi mà bạn có thể mua cho trẻ khuyết tật.

1. Đồ chơi hình khối: giúp trẻ kích thích suy nghĩ, trí nhớ và khả năng làm chủ đồ vật, giúp trẻ tăng cường khả năng ngôn ngữ của mình.

2. Đồ chơi xếp hình: Xếp hình giúp trẻ đặc biệt phát triển về kĩ năng vận động. Loại đồ chơi này thường nhiều màu sắc và xếp theo abc với các kích thước và hình dạng khác nhau.

3. Sách và tranh ảnh: Tranh ảnh luôn là cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng. Những quyển sách chứa những điều bí ẩn và có nền màu khác nhau sẽ giúp trẻ xây dựng được khả năng hiểu biết.

4. Đồ chơi phát sáng: Đồ chơi này sẽ kích thích thị lực của trẻ. Điều này vô cùng quan trọng đối với trẻ tự kỉ, thêm vào đó, những đồ chơi vừa phát sáng lại vừa phát ra tiếng động sẽ khiến trẻ tập trung hơn.

5. Bút chì màu: Đây là công cụ tốt nhất giúp trẻ điếc và câm. Bút chì màu dùng để vẽ sẽ giúp trẻ bày tỏ được ý muốn, ước nguyện của bản thân. Bên cạnh đó, những bức tranh và màu sắc do trẻ vẽ có thể giúp cho các bác sĩ tâm lí hiểu được điều trẻ muốn nói.

6. Dụng cụ âm nhạc: Đồ chơi mô phỏng dụng cụ âm nhạc như trống, ghita, piano đều hữu ích trong việc phát triển khả năng hứng thú của trẻ đặc biệt đối với một vật gì đó. Những đồ chơi này đồng thời cũng giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo và những kĩ năng nhận thức, vận động.

7. Đồ chơi toán học: Những con số và phép tính đơn giản giúp trẻ hình thành tư duy toán học và có trí nhớ tốt.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.