Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách bọc quà hình cuốn sách đơn giản, ấn tượng

0

Cập nhật vào 18/12

Bạn muốn tự tay bọc quà hình cuốn sách những không biết cách làm thế nào cho đẹp? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bước chi tiết, đơn giản, ai cũng làm được.

Cách 1: Cách gói quà là một cuốn sách

Chuẩn bị

  • Giấy gói quà.
  • Keo dán.
  • Băng dính thường và băng dính hai mặt.
  • Thước.
  • Mảnh bìa cát-tông.
  • Dây ruy-băng.

Các bước gói quà hình cuốn sách

Bước 1: Cắt mảnh giấy gấp quà sao cho chiều dài giấy gấp quà bằng chiều dài cuốn sách (sổ) + phần gập túi +  2,5 cm phần gập ở đầu và cuối.

Cụ thể:

  • Gập 2,5 cm phía đầu.
  • Đặt quyển sổ lên, hết chiều dài sổ thì gập ngược lại và gấp đủ độ dài túi.
  • Gấp thêm 1 đoạn 2,5 cm để gập cuối sổ và cắt.
Cách bọc quà hình cuốn sách 1
Cắt giấy gói quà theo kích thước phù hợp để bọc cuốn sách

Bước 2: Chiều rộng của giấy gấp phải đủ để bọc quanh cuốn sổ và dư 1 phần để gập vào.

Cách bọc quà hình cuốn sách 2
Chiều rộng giấy gói phải dư 1 phần để gập vào

Bước 3: Cắt 1 tấm bìa cát-tông dài 15 cm, rộng 3,5 cm và cắt giấy bọc lại.

Cách bọc quà hình cuốn sách 3
Cắt giấy để bọc tấm bìa cát tông

Bước 4: Cắt giấy bọc mảnh bìa cát-tông như hình.

Cách bọc quà hình cuốn sách 4
Bọc tấm bìa cát tong bằng giấy gói quà

Bước 5: Gập 3 lượt 1 đoạn nhỏ theo chiều dài mảnh giấy vừa cắt.

Cách bọc quà hình cuốn sách 5
Gập theo chiều dài tấm giấy gói quà 3 lượt theo 1 đoạn nhỏ

Bước 6: Lật lên và ấn 1 nếp nhỏ phía ngoài.

Cách bọc quà hình cuốn sách 6

Sau đó ạo nếp tiếp theo phía trong 1 đoạn.

Cách bọc quà hình cuốn sách 7

Bước 7: Lật ngược lại và dán băng dính cố định.

Cách bọc quà hình cuốn sách 8

Bước 8: Bọc kín mảnh bìa cát-tông sao cho để lộ phần nếp đã tạo.

Bước 9: Chỉnh lại nếp và để vào trong phần túi vừa gấp.

Cách bọc quà hình cuốn sách 9

Bước 10: Dùng dâu ruy-băng bọc 2 góc đối diện và thắt nơ lại.

Cách bọc quà hình cuốn sách 10

Vậy là 1 quyển sổ đã được bọc 1 cách ấn tượng, độc đáo và nghệ thuật.

Cách bọc quà hình cuốn sách 11
Hoàn thành gói quà

2. Tại sao nên chọn sách làm quà tặng?

Sách sử dụng được lâu, nhiều ý nghĩa

Vào những ngày lễ 8/3, hoa luôn là sự lựa chọn của các chàng trai dành tặng cho bạn gái. Nhưng chỉ được một thời gian là hoa cũng sẽ tàn và không lưu giữ được nhiều kỉ niệm. Một cuốn sách hay mang nhiều ý nghĩa, thay lời nói yêu thương gửi đến người nhận chắc chắn sẽ là quà tặng 8/3 tuyệt vời. Sách có thể đọc đi đọc lại nhiều lần mà vẫn còn nguyên giá trị. Ngoài ra, sách còn minh chứng cho một tình yêu bền vững.

Bạn có thể tự tay gói quà

Một món quà dễ gói có thể không phải một điểm cộng lớn, nhưng hãy đợi đến khi bạn phải chật vật để gói một ngọn nến, một bộ đồ chơi trẻ em, hay bất kỳ món quà “có hình dạng kỳ lạ” nào vào sáng ngày Giáng sinh. Nói chung, bất cứ thứ gì không phải là hình chữ nhật thì cũng khó gói cả thôi. Thế nên sách sẽ là “niềm ao ước của những kẻ lười gói quà”. Sau khi gói xong, chúng đều giữ nguyên hình dạng đẹp đẽ ngay cả khi giấy gói được bóc ra.

Sách có thể tặng cho nhiều người

Chúng ta đều biết rằng tặng lại món quà cho người khác là một “tội ác” tai hại. Tuy nhiên, tặng lại một cuốn sách lại hoàn toàn khác. Tặng ai đó một cuốn sách mà bạn đã đọc, yêu thích và muốn chia sẻ là một điều vừa sâu sắc, vừa tiết kiệm. Đúng là tiện cả đôi đường! Thêm nữa, một khi bạn bè, người thân, hoặc thậm chí là “kẻ thù” của bạn đã đọc xong một cuốn sách, họ có thể tặng lại nó và mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho người khác.

Sách thay lời muốn nói

Đối với những cô nàng thích đọc sách nàng sẽ luôn tìm kiếm những cuốn sách hay, chẳng hạn như những cuốn tiểu thuyết kinh điển, nàng có thể bỏ ra hàng giờ thậm chí là cả ngày để đọc một cuốn sách mà nàng yêu thích. Nếu nàng đang muốn mua một cuốn sách nào đó, bạn hãy đi trước săn đón và tặng quà bất ngờ. Chắc chắn nàng ấy sẽ rất trân trọng điều đó. Bằng cách này bạn đã chiếm được cảm tình rất lớn từ nàng rồi đó. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn sách làm quà tặng 8/3 sắp tới cho nàng.

Sách đem lại nhiều bất ngờ

Đôi khi sách đem lại nhiều điều bất ngờ mà bạn chưa từng nghĩ tới. Sách như mở ra một vùng trời mới, mang đến nhiều điều bổ ích khiến bạn vô cùng thích thú. Đơn giản chỉ là một cuốn sách giới thiệu những món ăn ngon, bạn có thể bỏ ra cả ngày để cùng thực hiện và bày trí sao cho món ăn hấp dẫn nhất. Hoặc có thể là cuốn sách về làm đẹp, chăm sóc sức khỏe… tất cả sẽ làm bạn hài lòng và phấn khích. Những người bạn yêu thương sẽ thật hạnh phúc khi được nhận sách làm quà tặng 8/3 ý nghĩa này.

Ai cũng sẽ có cuốn sách phù hợp với mình

Kẻ nào nói rằng mình “không thích sách” thật ra chỉ chưa tìm được đúng cuốn sách cho mình thôi! Sách có rất nhiều thể loại, phong cách và … thậm chí là đa dạng cả về kích thước font chữ. Dù bạn mua sách cho một người tình bí ẩn, một kẻ lãng mạn hay một cậu em đang học đại học đã đọc hết sự nghiệp sáng tác của David Foster Wallace, hãy yên tâm, bạn vẫn có thể tìm thấy những cuốn sách hoàn hảo cho họ.

Như vậy, sách là món quà ý nghĩa dành cho tất cả mọi người. Dù bạn muốn tặng cho ai thì đều có thể chọn được một cuốn sách phù hợp. Tặng sách còn rất “tiết kiệm”, không chỉ về giá tiền mà giá trị cuốn sách mang lại cho người nhận còn nhiều hơn thế. Sách cũng rất dễ gói, cách làm đơn giản, ai cũng có thể tự làm được.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.