Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

2 cách làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu

0

Cập nhật vào 17/12

Một tấm thiệp handmade với thông điệp I Love You tặng “người ấy” dịp sinh nhật thật ý nghĩa phải không nào. Hãy bắt tay làm với hướng dẫn dưới đây.

Vào dịp sinh nhật, nếu bạn mang món quà bạn tự tay làm tặng người ấy thì quý biết chừng nào. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay với thiệp nỗi rất ấn tượng.

1. Làm thiệp I Love You

Nguyên liệu:

 • Bìa lót thiệp màu trắng
 • Bìa màu làm nền thiệp
 • Bản in mẫu
 • Dao dọc giấy

 Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn hãy vẽ mẫu chữ I Love You và biến tấu cho nó đẹp hơn. Nếu bạn chưa có ý tưởng trong việc vẽ mẫu, thì có thể in mẫu sau đây với kích thước to/nhỏ tùy ý sau đây:

làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 12
Mẫu chữ I Love You

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy xem những ghi chú hình bên dưới để bạn dễ hình dung cách làm hơn.

 • Bạn lấy dao và dọc theo đường nét in. Phần gạch chéo là những cắt bỏ đi. Phần trái tim nhỏ trong lòng trái tim lớn có thể được khoét bỏ hoặc để dán hình ảnh người thân yêu vào đó. Đường nét đứt kí hiệu cho nếp gập lồi hoặc lõm.
 • Trên cùng của chữ là nếp gập lõm để chữ tách khỏi bìa, tiếp theo nó là nếp gập lồi để chữ thành chữ vuông góc xuống tạo không gian 3D. Đây là bước hơi cầu kỳ một chút trong cách làm quà tặng sinh nhật bằng tay với thiệp nỗi ấn tượng.
 • Tiếp theo nữa là nếp gập lõm để thiệp có thể mở ra gập vào và dưới cùng chữ là nếp gập lồi để chữ tách khỏi bìa.
làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 11
Hình minh họa để cắt làm thiệp nổi

Bước 3: Sau khi bạn dọc chữ và bỏ phần thừa của bìa, bạn gập lại theo hình dưới đây để cho chữ nỗi lên trông rõ hơn.

 • Bạn lồng lót bìa màu để làm nền cho tấm thiệp nỗi và bạn nên chú ý bìa nền phải rộng hơn mẫu nỗi của thiệp.
 • Sử dụng băng keo hai mặt để dàn chúng vào nhau. Ngoài ra bạn có thể dùng kéo lưỡi cưa để cắt viền trang trí, như vậy bìa sẽ sinh động hơn.
làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 10
Bạn gấp theo hình hướng dẫn

Bước 4: Hoàn thành làm thiệp chữ I Love You tặng người yêu.

làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 9
Hoàn thành thiệp nổi hình trái tim

Cơ bản hoàn thành cách làm quà tặng sinh nhật bằng ta

Bước 5: Trang trí cho thiệp. Bạn có thể đặt chiếc nhẫn nhỏ trên đầu chữ I, và đặt vài bông hoa vào khoảng trỗng giữa chữ và thiệp.

làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 13
Trang trí cho tấm thiệp thêm lung linh

Ngoài ra, ngày 20/10 cũng là một dịp ý nghĩa để bạn thể hiện tình cảm với người yêu, bạn có thể tham khảo thêm Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ và người yêu 

2. Cách làm thiệp hình trái tim

Nguyên liệu:

 • Dao rọc giấy, kéo, thước kẻ (tốt nhất là thước kim loại)
 • Bàn cắt chuyên dụng hoặc nhiều lớp bìa cứng để lót
 • Keo sữa, keo hai mặt hoặc hồ dán thông thường
 • Giấy bìa màu
làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 1
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện:

Bước 1: In mẫu dưới đây lên giấy bìa. Chọn màu sắc tùy theo sở thích, trong bài hướng dẫn là đỏ và xám. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm các combo màu độc đáo khác.

làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 2
Mẫu bìa in

Bước 2: Dùng dao rọc giấy cắt các đường được tô đỏ như trong hình. Lưu ý cắt thật cẩn thận, “sai một li đi một dặm” bạn sẽ phải làm lại từ đầu nếu nhầm, dù chỉ một nét.

làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 3
Dùng dao rọc giấy cắt các đường được tô đỏ

Bước 3: Dùng bút bi hết mực hoặc sống dao rọc giấy di nhẹ dọc theo các nét in chưa cắt. Bước này tạo vết gãy sẵn trên giấy, khi dựng thiệp sẽ chính xác, nhanh chóng và không bị nhăn, hỏng giấy.

làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 4
Dùng bút bi hết mực hoặc sống dao rọc giấy di nhẹ dọc theo các nét in chưa cắt

Bước 4: Gấp thiệp. Nhẹ nhàng dùng một tay giữ thiệp, tay còn lại đẩy phần trái tim lên trên. Chú ý hướng mặt không có mực in lên phía trên. Bước này cần kiên nhẫn, cẩn thận.

làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 5
Gấp thiệp

Bước 5: Sau khi trái tim đã “nổi” lên, gấp thiệp lại và vuốt phẳng các nếp gấp (bằng dao hoặc tay đều được). Bước này giúp thiệp đứng vững và các nếp gấp không bị nổi cộm.

làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 6
Gấp thiệp lại và vuốt phẳng các nếp gấp

Bước 6: Dán keo vào phía sau trái tim và dán lên bìa thiệp. Trang trí thêm tùy thích.

làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 7
Dán keo vào phía sau trái tim và dán lên bìa thiệp. Trang trí thêm tùy thích
làm thiệp sinh nhật handmade dễ thương tặng người yêu 8
Hoàn thành tấm thiệp xinh xắn

3. Lời chúc tặng người yêu ngày sinh nhật

Trước khi yêu anh em ngỡ tưởng cuộc sống này thật vô vị. Kể từ khi anh đến bên em, bước vào trái tim em, anh đã cho em biết thế nào là niềm vui, là hạnh phúc. Cảm ơn đất trời đã mang anh đến bên em, sinh nhật anh em xin gửi đến anh ngàn lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng mình sẽ mãi nắm chặt tay nhau anh nhé!

Cảm ơn anh, cảm ơn anh đã đến bên em, làm người yêu của em, cho em biết thế nào là hạnh phúc, là niềm vui. Cuộc đời em là một đường thẳng vì gặp anh mà rẽ ngang đó, anh biết không? Chúc mừng sinh nhật anh.

Chúc mừng sinh nhật người em yêu nhất! Cầu mong những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất và hạnh phúc nhất sẽ đến với anh.^^ Cuộc sống buồn tẻ biết bao nếu vắng anh.Vì không ai chở em đi chơi nè… hihi

Cún con của anh. Hôm nay là sinh nhật em và ngày này sang năm cũng là sinh nhật em và các năm sau nữa cũng là ngày sinh nhật em..Nhưng đối với anh anh mong điều tốt lành đến với em hàng ngày và hãy để anh được hàng ngày trong suốt cuộc đời này anh mong được yêu thương che chở và mang lại hạnh phúc cho em. Yêu em nhiều lắm lắm.

Anh thường ngốc nghếch khi đứng trước em đến nỗi chẳng thể nghĩ được món quà nào để tặng em cả. Cuối cùng anh quyết định tặng em trái tim anh, ánh mắt và nụ cười anh… anh tặng em tình yêu sâu đậm nhất. Chúc em mạnh khỏe, ngày càng xinh đẹp, đáng yêu hơn nữa, chúc em thành công trong cuộc sống. Chúc mừng sinh nhật em yêu.

Em sang tuổi mới rồi, anh không chúc em lớn đâu vì Người lớn quá sẽ vụt khỏi tay anh mất. Em hãy cứ mạnh dạn theo đuổi ước mơ, mạnh dạn trên con đường đã chọn; đừng bao giờ lo sợ cô đơn vì anh luôn ở đây với em. Happy birthday!

Đến ngày sinh nhật người yêu, bên cạnh các món quà ý nghĩa, nếu bạn tự tay làm thêm tẩm thiệp và viết lời chúc sẽ thể hiện bạn quan tâm người ấy rất nhiều. Có quan tâm thì bạn mới bỏ thời gian và công sức chuẩn bị quà và thiệp để ngày sinh nhật người yêu vui vẻ và hạnh phúc.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm quà handmade và chọn quà tặng dưới đây:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.