Màu đỏ và xanh lá thường thấy trong mùa Giáng Sinh có ý nghĩa gì?

0

Màu đỏ Giáng Sinh bắt nguồn từ bộ trang phục của ông già Noel trong các bộ phim hoạt hình kinh điển và màu xanh bắt nguồn từ màu xanh của Đức Mẹ Maria

Như chúng ta đã biết, cứ mỗi độ Giáng Sinh về thì hai màu đỏ và xanh lá cây lên ngôi và được ưa chuộng. Ai cũng lựa chọn trang phục hay quà tặng gì cũng phải có chút liên quan đến hai màu sắc này để phù hợp với không khí Giáng Sinh. Vậy bạn đã biết ý nghĩa tại sao hai màu này  lại được chọn là linh hồn của Giáng Sinh?

Màu đỏ

Có lẽ nguồn gốc của sắc đỏ Giáng Sinh bắt nguồn từ bộ trang phục của ông già Noel trong các bộ phim hoạt hình kinh điển. Không thể phủ nhận đây là hình ảnh quá quen thuộc vì nghĩ đến Giáng Sinh là nghỉ ngay đến ông già Noel với trang phục đỏ, khoác trên vai túi quà cũng màu đỏ mang niềm vui đến cho mọi người.

mau-va-xanh-la-thuong-thay-trong-mua-giang-sinh-co-y-nghia-gi-11

Sắc đỏ Giáng Sinh bắt nguồn từ bộ trang phục của ông già Noel

Nếu giải thích về góc độ tôn giáo, màu đỏ tượng trưng cho nhiều ý nghĩa: màu của quả holly berry, màu đỏ của trái táo Adam trong vườn địa đàng.

Màu xanh lá cây

Nếu như đỏ tượng trưng cho một đêm Giáng Sinh sum vầy, ấm áp thì Giáng Sinh xanh thường được gắn kết với sự yêu thương và quan tâm. Màu xanh lá cây của Giáng Sinh bắt nguồn từ màu xanh của Đức Mẹ Maria.

mau-va-xanh-la-thuong-thay-trong-mua-giang-sinh-co-y-nghia-gi-33

Món quà mùa Giáng Sinh cũng được bọc màu xanh và đỏ

Thời trung cổ, vải vóc được nhuộm màu xanh lá cây còn đắt hơn vàng, vì đối với họ màu xanh đại diện cho những điều cao quý.  Do vậy những bức tượng mẹ Maria thường được sơn màu xanh biểu trưng cho sự hi sinh và lòng yêu thương vô bờ bến.

Như vậy, với ý nghĩa đặc biệt của hai màu sắc thường thấy khi Giáng Sinh về là màu đỏ và màu xanh lá cây bạn đã phần nào hiểu được lý do tại sao nó là màu chủ đạo và được ưa chuộng nhất mỗi khi mùa Giáng Sinh về.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng