Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

2 cách làm thiệp hoa 3D ý nghĩa cho ngày 20/10

0

Cập nhật vào 07/02

Bạn không biết chọn quà gì tặng mẹ, tặng người yêu nhân ngày 20/10. Đôi khi không cần những món quà có giá trị lớn, chỉ cần bạn tự tay làm một chiếc thiệp hoa 3D độc đáo là đủ thể thiện tình cảm và sự quan tâm của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn 2 cách làm thiệp hoa 3D đơn giản, độc đáo, đẹp mắt.

1. Cách làm thiệp hoa 3D tặng mẹ ngày 20/10

Nguyên liệu

  • 1 tờ bìa cứng làm thiệp (màu sắc tùy ý, cỡ A4)
  • 7 tờ giấy với kích cỡ khoảng 10cmx10cm (giấy nhẹ và mỏng)
  • Kéo
  • Băng dính 2 mặt hoặc keo dán chắc
  • Bút màu (để trang trí thêm, nếu cần)

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm hoa: Gập đôi rồi gập tư tờ giấy hình vuông. Sau đó gập chéo thành hình tam giác rồi cắt đường vòng cung hình cánh hoa (như 2 hình dưới)

cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-1-min
Gập giấy thành hình tam giác
cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-2-min
Cắt hình vòng cung

Bước 2: Sau khi có được 7 cánh hoa từ 7 mảnh giấy hình vuông, bạn cắt một cánh hoa bất kỳ (số 8) và dán chồng 2 cánh hoa bên cạnh khoảng trống đó (cánh hoa số 1 và số 7) để tạo thành bông hoa hoàn chỉnh. Làm tương tự với 6 bông hoa còn lại.

cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-4-min
Dán thành 8 cánh hoa hoàn chỉnh

Lưu ý 1: Ở bước này, trước khi dán 2 cánh hoa, bạn có thể trang trí bằng cách vẽ vào bên trong cánh hoa (như một số hình ở cuối bài).

Lưu ý 2: Khi dán 2 cánh hoa lên nhau, các bạn nên dùng băng dính 2 mặt hay các loại keo dán chắc chắn để đảm bảo các cánh hoa được kết dính chặt với nhau. Bạn chỉ cắt một mẩu nhỏ băng dính 2 mặt, dán vào phần đầu của cánh hoa thôi, chứ không phải dính toàn bộ cánh hoa nhé!

Bước 3: Lắp ghép khối hoa: Đầu tiên bạn sắp xếp các bông hoa như hình dưới, những chấm tròn chính là những mẩu băng dính 2 mặt để bạn kết nối những bông hoa lại với nhau.

Lần lượt dính các bông hoa theo thứ tự sau:

cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-7-min
Dán bông hoa số 1, 2, 3
cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-8-min
Tiếp đó dán bông hoa số 4 chồng lên
cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-9-min
Rồi dán tiếp bông hoa số 6 và số 7
cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-11-min
Cuối cùng là bông hoa số 7 được dán trên cùng
cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-12-min
Hoàn thiện bước lắp các bông hoa

Bước 4: Bạn dính cả khối hoa này vào tấm bìa cứng. Sau đó chồng một vật nặng và phẳng (có thể là vài quyển sách) lên khối hoa này để giúp keo khô hay băng dính dán chặt hơn. Đừng mở khối hoa quá sớm nhé!

cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-13-min
Bạn dính cả khối hoa này vào tấm bìa cứng
cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-14-min
Hoàn thành thiệp hoa 3D

2. Cách làm thiệp hoa hồng 3D tặng vợ và người yêu

Nguyên liệu

  • Mẫu thiệp
  • Giấy bìa màu hồng
  • Dây ruy-băng chấm bi
  • Dụng cụ: kéo, dao trổ, keo dán.

Các bước thực hiện

Bước 1: In hình mẫu thiệp và các bông hoa lên tấm giấy bìa màu hồng, cắt rời. Dao trổ hình bông hoa lớn trên tấm bìa. Sau đó hãy dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ các đầu cánh hoa vào trong. Dán chồng các bông hoa với nhau theo thứ tự từ nhỏ đến lớn, bông hoa xen kẽ nhau, gấp các cánh hoa lớn bên ngoài ôm xung quanh bông hoa nhỏ ở trong.

cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-15-min
Cắt các bông hoa và dán theo thứ tự từ bé đến lớn

Bước 2: Dán bông hoa nhỏ trên bông hoa lớn với 7 bông hoa rời bên ngoài tạo hình bông hoa hồng. Dán chồng bông hoa hồng 7 lớp lên trên giữa bông hoa lớn trên tấm bìa.

Cắt dây ruy-băng chấm bi dài cột tấm bìa màu hồng bên dưới bông hoa hồng, thắt nút tạo hình 2 cánh nơ. Dán chiếc nơ nhỏ bằng giấy lên trên nút thắt dây ruy-băng trang trí thêm phần đẹp.

cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-16-min
Dân bông hoa nhỏ lên bông hoa lớn

Bước 3: Cắt tấm bìa trắng hình chữ nhật gấp đôi làm thiệp, dán tấm bìa màu hồng lên trên tấm thiệp trắng. Tấm thiệp với bông hoa hồng 3D đẹp.

cach-lam-thiep-hoa-3D-sinh-dong-cho-ngay-20-10-17-min
Dán tầm bìa màu hồng lên tấm bìa màu trắng và hoàn thành

Với tấm thiệp này bạn có thể tặng bạn bè, người thân rất ý nghĩa nhất là tự làm theo phong cách handmade nữa chứ.

Tham khảo thêm: cách làm thiệp handmade tặng sinh nhật người yêu

3. Một số lời chúc hay ngày 20/10

Lời chúc tặng mẹ

Nhân ngày 20-10 sắp đến, con chỉ mong muốn một điều là “Con mong mẹ luôn vui vẻ bên anh em con và trong suốt cuộc đời này, con rất muốn nói với mẹ rằng Con rất yêu Mẹ!

Nhân ngày 20-10 con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 con kính chúc mẹ vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và cùng hạnh phúc với chúng con mãi nhé. Con luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con chúc mừng mẹ! Chúc mừng người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và vô cùng tuyệt vời… Con yêu mẹ nhiều lắm. Con hạnh phúc vì con là con của mẹ.

Hôm nay 20/10, con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp, vui vẻ và bình an. Điều hạnh phúc nhất của con là bên mẹ mỗi ngày vì vậy con sẽ cố gắng làm mẹ hạnh phúc nhất.

Lời chúc vợ và bạn gái ngày 20/10 

Nếu cần một người chia sẻ và ở bên em lúc buồn, hãy gọi cho anh. Đó là tổng đài chỉ dành riêng cho em đấy! Ngày 20/10 hạnh phúc em nhé!

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đặc biệt dành cho em và em cũng xứng đáng đón nhận những điều tuyệt vời nhất vào tất cả những ngày còn lại. Chúc em một ngày 20/10 đầy ắp niềm vui và hạnh phúc.

Chúc honey của anh thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, chúc cho em 1 ngày 20/10 tràn ngập tình yêu thương, mong cho em mọi điều tốt đẹp.

Cô gái của anh, anh thật sự là người đàn ông may mắn vì có em ở bên, quan tâm và lo lắng cho anh. Anh yêu em nhiều lắm, anh sẽ cố gắng để em luôn vui và hạnh phúc.

Cô gái bé nhỏ của anh, Ngày Phụ nữ Việt Nam anh mong em mãi mãi xinh tươi. Tối nay, chúng mình đi ăn em nhé. Anh muốn buổi tối đặc biệt này được bên em cùng ăn món yêu thích, đến một tiệm cà phê trò chuyện cùng nhau. Cảm ơn em vì đã đến bên anh.

Nếu bạn là người không giỏi thể hiện tình cảm thì làm thiệp và viết lời chúc là cách bạn có thể thực hiện để thể hiện tình cảm với những người phụ nữ bạn yêu thương.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.