Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

3 bài thuốc chữa mất ngủ bằng cây lạc tiên bạn nên biết

0
Cập nhật lần cuối

Lạc tiên là một trong những bài thuốc rất hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe con người, nhất là trong việc chữa bệnh mất ngủ.

Trong bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cụ thể nhất về loại cây này và các bài thuốc chữa mất ngủ bằng cây lạc tiên.

Trước khi bắt đầu đi vào tìm hiểu bài viết sau đây, để hiểu rõ hơn về căn bệnh mất ngủ này. Mời các bạn tham khảo thêm tại: hellodoctors.vn.

Lạc Tiên có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả và an toàn

chữa mất ngủ bằng cây lạc tiên 1

Cây lạc tiên có mặt ở khắp nơi nhất là ở vùng đất hoang trống

Cây Lạc Tiên là một cây họ thảo, có thân mềm nhiều lông. Cây thường phát triển, sunh sôi mạnh mẽ ở những nơi đồng hoang, đất ven vùng núi, bờ bụi,… Loại cây này được gọi dưới nhiều tên khác nhau như: Cây Mắm nêm, cây Chùm Bao, dây đèn lồng…

Đặc tính của cây là có tính mát, vị ngọt pha đắng, các thành phần chính trong loại cây này là các chất Alcaloid, flavonoid, saponin. Thành phần này trong cây có tác dụng an thần cực kì hiệu quả, tác dụng mạnh mẽ lên hệ thần kinh của con người giúp làm giảm các giác lo âu, sợ sệt, trấn an tình thần.

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết dùng cây Lạc Tiên để chữa bệnh mất ngủ bằng cách ngắt ngon để luộc ăn hoặc đun thành nước để uống.

Là loại cây lành tính, lại có tác dụng cao trong việc hỗ trợ sức khỏe con người, không gây nên tác dụng phụ. Chính vì thế ngày nay việc sử dụng cây lạc tiên được nhiều người lựa chọn.

Các bài thuốc chữa mất ngủ bằng cây lạc tiên

Lạc Tiên có tác dụng an thần tốt, nhưng nếu có thể được kết hợp với các vị thuốc khác, các loại cây thảo mộc khác nó sẽ phát huy thêm được tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất mạnh mẽ. Một số các bài thuốc từ cây lạc tiên sau đây bạn có thể áp dụng nhé.

Bài thuốc từ Lạc Tiên, lá dâu tằm, tâm sen

chữa mất ngủ bằng cây lạc tiên 2

Lạc tiên kết hợp với tâm sen trị chứng mất ngủ rất hiệu quả

Nguyên liệu chuẩn bị: Lạc tiên (50gram), lá dâu tằm (10gram),tâm sen (2gram), lá vông (30gram), đường trắng (90gram)

Thực hiện: Sử dụng hỗn hợp các loại nguyên liệu này thành một thang, sắc với lượng nước vừa đủ. Mỗi ngày uống 1 thang sẽ có tác dụng an thần cực kì tốt. Đặc tính an thần trong tâm sen kết hợp vị mát của lá dâu và khả năng làm dịu ống thần kinh của cây lạc tiên sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và rất sâu, tránh cảm giác mệt mỏi.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện uống liên tiếp ít nhất từ 7 – 10 ngày để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất nhé.

Lạc tiên, cam thảo và quả táo tàu

Bài thuốc thứ 2 để trị chứng mát ngủ đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa lạc tiên, cam thảo và quả táo tàu.

Bạn cần chuẩn bị số lượng cho 1 thang như sau: Lá tầm vông (2gram), cam thảo (6gram), lạc tiên (20gram), xương bồ (6gram), táo nhân sao (10gram), hạt sen (12gram), lá cây tre (10gram), lá dâu tằm (10gram)

Thực hiện: Cho tổng hợp các vị thuốc này vào ấm sắc (tốt nhất là ấm đất) với lượng nước vừa phải, trung bình khoảng 600ml nước tinh khiết. Sau đó đun lửa nhỏ đến khi nước cạn xuống còn 200ml thì cho ra cốc để nguội và uống.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng trong 7-10 ngày liên tiếp, mỗi ngày một thang. Bạn sẽ cảm nhận được mình có thể ngủ ngon hơn, đầu óc nhẹ nhàng hơn ngay sau lần uống đầu tiên

Lạc tiên kết hợp với mướp đắng

Bài thuốc thứ 3 từ Lạc tiên chúng tôi xin chia sẻ với bạn đó là lạc tiên kết hợp với mướp đắng.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cây lạc tiên (cả rễ, dây lá, quả non 500gram), hoa thiên lý (300g), lá mướp đắng non (100g), 50g đậu xanh (để cả vỏ)

Cách thực hiện: Sao khô các vị thuốc trên sau đó tãn nhuyễn thành bột mịn. Mỗi ngày dùng 3 thìa café bột pha với 100ml nước sôi để nguội, uống thay nước lọc

Bài thuốc này bạn có thể sử dụng hàng ngày nhé.

Trên đây là các bài thuốc từ lạc tiên có tác dụng chữa mất ngủ rất hiệu quả. Bạn có thể áp dụng để chữa bệnh cho mình hoặc người thân nhé.

>> Cảnh giác với nguyên nhân và biểu hiện của bệnh Basedow

Được tổng hợp bởi tangquahay.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng