Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nên tặng và không nên tặng quà gì cho người thân dịp Tết

0
Cập nhật lần cuối

Nên tặng quà gì cho người thân vào dịp Tết Nguyên Đán? Nên tránh tặng những loại quà nào cho người thân? Việc lựa chọn món quà phù hợp, mang lại may mắn với người được tặng là một điều khó khăn. Hãy tham khảo chia sẻ Nên tặng và không nên tặng quà gì cho người thân dịp Tết dưới đây của chúng tôi.

Những món quà nên tặng người thân dịp Tết nguyên đán

Quần áo mới, vải vóc

Theo truyền thống của ông bà ta từ trước đến nay, việc sắm quần áo mới để đón Tết là nét văn hóa đẹp vì vậy một vài bộ quàn áo mới hay tấm vải là món quà ý nghĩa cho người thân, với mong muốn người được nhận quà luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Quần áo mới, vải vóc

Hoa trang trí Tết

Trong nhà vào dịp Tết không thể thiếu những cành đào, chậu mai,… đây là món quà mang đến sự may mắn và tươi trẻ cho ngôi nhà vào dịp đầu xuân năm mới.

Hoa trang trí Tết

Bầu rượu

Từ xa xưa ông bà ta đã có quan niệm rằng, bầu rượu là nơi chứa đựng tinh túy của trời đất vì thế mỗi dịp Tết đến xuân về mọi người sẽ lựa chọn những bầu rượu ngon nhất, quý nhất để tặng cho những người thân yêu với ý nghĩa chúc cho người nhận luôn có cuộc sống sung túc, phồn vinh.

Bầu rượu

Tranh Tết

Những bức tranh dân gian mang ý nghĩa may mắn như tranh Đông Hồ đàn gà với lời chúc bình an vô sự, con đàn cháu đống hay tranh đàn lợn với lời chúc cuộc sống sung túc, đầu đủ cũng là món quà mà nhiều người lựa chọn vào dịp Tết.

Tranh Tết

Bánh trái, giỏ quà Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về thì trong mỗi gia đình đều ngân nga lên câu đối “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”, đây là những vật dụng, thữu phẩm không thể thiếu trong ngày Tết và một giỏ quà Tết với các loại bánh trái là một món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp đầu xuân năm mới.

Bánh trái, giỏ quà Tết

Gạo

Với ý nghĩa báo đáp công ơn sinh thành, nuôi nấng của cha mẹ thì con cái vào dịp cuối năm thường mang gạo đến nhà cho mẹ, đồng thời mong muốn cha mẹ luôn mạnh khỏe, no đủ cả năm.

Gạo

Những món quà không nên tặng người thân dịp Tết nguyên đán

Con mực

Theo quan niệm thì mực sẽ mang đến điều đen đủi trong dịp năm mới vì vậy bạn không nên tặng mực cho người thân vào những ngày Tết.

Con mực

Dao, thìa, nĩa

Vì đây là những vật dụng có đầu sắc nhọn sẽ mang đến sự xui xẻo, sung khắc cho người nhận vì vậy vào dịp Tết bạn tuyệt đối không nên tặng dao, thìa, nĩa cho người thân, bạn bè.

Dao, thìa, nĩa

Hạt tiêu

Theo quan niệm của ông bà ta từ xa xưa, tiêu là tiêu tán, tiêu tan, mang ý nghĩa xui xẻo, không may mắn cho cả năm vì thế bạn không nên tặng hạt tiêu cho người thân và dịp Tết.

Hạt tiêu

Cà phê

Cà phê có màu đen, đây là màu của sự u ám, không may mắn, không tốt lành vào dịp đầu xuân năm mới vì thế đây cũng là món quà không nên tặng cho người thân vào dịp lễ Tết.

Cà phê

Nhẫn

Những vật dụng có nguồn gốc từ kim loại có thể sẽ mang đến sự đen đủi, không may mắn vào dịp đầu năm. Tuy nhẫn là món quà mang nhiều giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần nhưng bạn cũng không nên tặng nó cho người thân vào dịp Tết.

Nhẫn

Khăn tay

Có quan niệm cho rằng, khăn tay dùng để lau những giọ mồ hôi, nước mắt nên tượng trưng cho sự vất vả, khổ đau, thất vọng của người sử dụng nó nên vào dịp Tết bạn không nên lựa chọn khăn tay làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

Khăn tay

Bài viết được tổng hợp bởi https://tangquahay.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng