Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mua USB làm quà tặng cho dân IT

0
Cập nhật lần cuối

Hiện nay, các thiết bị USB ngày càng phổ biến trên thị trường tiêu dùng do giá cả phù hợp với túi tiền và đặc biệt là tính tiện dụng của chúng.

Nhưng chúng ta vẫn thường lo ngại về chất lượng của sản phẩm. Làm thế nào để sử dụng và bảo quản chúng một cách hiệu quả để đảm bảo những chiếc USB sẽ không làm mất dữ liệu của bạn và không làm cho chiếc máy tính nhà bạn bị virus? Sau đây là một số thủ thuật mà Gone sẽ giới thiệu cho bạn để hóa giải mối lo ngại ấy

Hiện nay, các thiết bị USB ngày càng phổ biến trên thị trường tiêu dùng do giá cả phù hợp với túi tiền và đặc biệt là tính tiện dụng của chúng. Nhưng chúng ta vẫn thường lo ngại về chất lượng của sản phẩm. Làm thế nào để sử dụng và bảo quản chúng một cách hiệu quả để đảm bảo những chiếc USB sẽ không làm mất dữ liệu của bạn và không làm cho chiếc máy tính nhà bạn bị virus? Sau đây là một số thủ thuật mà Gone sẽ giới thiệu cho bạn để hóa giải mối lo ngại ấy

CHỌN MUA USB LÀM QUÀ TẶNG

1. Một số tiêu chuẩn bạn cần biết để lựa chọn cho hợp lý:

– Dung lượng: Do là yếu tố mà đa số người tiêu dùng quan tâm đầu tiên vì chức năng cơ bản của usb là lưu trữ dữ liệu từ máy tính. Nếu usb nào lưu được càng nhiều MB hoặc GB thì càng được người tiêu dùng chọn mua. Các mức dung lượng từ 256MB trở xuống  dường như đã không còn được ưu tiên, thay vào do là mức dung lượng cao hơn như 1G,2G,4G,8G…và có khi lên tới 16G ở các thương hiệu nổi tiếng như: Corsair, Kingmax, JVJ…

-Tính năng: 2 yếu tố quan trọng nhất là độ bền (số lần xóa/ghi dữ liệu cho phép) và tốc độ truy xuất dữ liệu (bao gồm tốc độ đọc/ghi dữ liệu). Ngoài ra gồm các tính năng phụ hấp dẫn khác như chống sốc điện, chống va đập, chống nước, cho phép tạo phân vùng dữ liệu, bảo vệ bằng mật khẩu, hỗ trợ Ready Boost…Có hãng còn khuyến mãi thêm cho khách hàng bộ công cụ portable, bao gồm các tiện ích nhỏ gọn chạy trực tiếp từ USB.

-Gíá cả: Hiện giá thành USB giảm xuống rất nhiều.. Gía phổ biến của USB 1GB dao động từ 7-11$, giá của USB 2GB dao động từ 12-18$. Gía thay đổi tùy theo thương hiệu, thời gian bảo hành và tính năng đi kèm.

– Thời gian bảo hành: Đa số USB Flash đều có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore…Vì thế bạn nên chọn thời gian bảo hành càng lâu càng tốt (vì thời gian bảo hành phần nào cũng phản ánh chất lượng sản phẩm). Và nếu thương hiệu do có trung tâm bảo hành thì chế độ bảo hành còn đáng tin cậy hơn.

2. Làm thế nào để không mua phải hàng nhái?

– Gía cả giữa các nhãn hiệu hiện nay bị bão hòa, không chênh lệch nhiều, vì vậy không nên mua mặt hàng USB với giá “cực rẻ” vì nhiều khả năng do là hàng giả hoặc hàng đã được lên đời nhờ chạy chương trình “phần mềm ảo” làm cho dung lượng 32MB hoặc 64MB được nhân lên thành 2GB, 4GB hoặc 8GB. Sau một vài lần sử dụng, USB sẽ bị lỗi, không sử dụng được. Nếu mang đi sửa, chạy lại phần mềm điều khiển chip(Firmware), USB sẽ trở về đúng với dung lượng thực của nó.

– Dấu hiệu để phân biệt hàng nhái, hàng kém chất lượng: Đầu USB không đẹp, mạ không sáng hoặc cong vênh móp méo, không nhãn hiệu hoặc logo in nhòe, không cân đối, các chi tiết lắp ráp lệch lạc, vỏ không chắc chắn.

– Không nên mua hàng không có chế độ bảo hành hoặc mua của các đơn vị hoặc cá nhân có tư cách pháp nhân không rõ ràng.

Đôi khi, dữ liệu chứa trong USB Flash còn đáng giá gấp nhiều lần USB Flash nên đừng quá tiết kiệm để tránh mua lầm phải hàng kém chất lượng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng