Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 món quà kiêng kỵ không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật

0

Cập nhật vào 19/12

Mặc dù những món quà này vô cùng hữu ích nhưng bạn không nên mua tặng người yêu dịp sinh nhật. Nhiều người cho rằng, việc này sẽ khiến hai bạn sớm chia ly.

1. Chiếc ô

10 món quà không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật 1
Ô trong tiếng Hán đồng âm với phân tán – chia ly

Nhiều người đều nghĩ rằng chiếc ô là vật rất tiện dụng để người ấy dùng che mưa che nắng, cũng không có ý nghĩa gì đặc biệt. Nhưng theo quan niệm dân gian, đây là vật mà đôi lứa đang yêu không nên tặng cho nhau. Theo âm hán, từ “ô” có nghĩa là “tản” đồng âm với “phân tán” cũng có nghĩa Hán Việt là “tản”. Thế cho nên theo ông bà xưa, khi hai người tặng nhau chiếc ô thì coi như cuộc chia ly cũng bắt đầu từ đây.

2. Khung ảnh

10 món quà không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật 2
Khung ảnh tượng trưng cho quá khứ

Khung ảnh dùng để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và hạnh phúc. Thế nhưng khi cho ảnh vào khung tức là những thứ đẹp đẽ ấy đã trở thành quá khứ. Vì vậy để tránh những kỉ niệm của hai người chỉ còn là quá khứ, không nên tặng khung ảnh cho bạn gái nhé.

3. Găng tay

10 món quà không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật 3
Găng tay mang ý nghĩa “lần cuối che chở cho em”

Có lẽ bạn rất muốn tặng một đôi găng tay ấm áp, dễ thương cho người yêu nhằm ngụ ý mang lại hơi ấm cho cô ấy. Nhưng trên thực tế việc tặng găng tay lại có một ý nghĩa đây là lần cuối bạn chở che cho cô ấy, bạn đang để sự chở che bảo vệ người yêu cho người đàn ông khác.

4. Đồng hồ

10 món quà không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật 4
Đồng hồ mang ý nghĩa thu ngắn thời gian

Trong văn hóa phương Tây, việc tặng đồng hồ là rất bình thường, thậm chí còn là một món quà hay. Thế nhưng người Trung Hoa rất kị tặng đồng hồ bởi coi nó ám chỉ việc gián tiếp thu ngắn hay giới hạn cuộc sống, có ý nghĩa rất xấu. Thừa hưởng văn hóa đó, chúng ta cũng nên tránh tặng để gây hiểu nhầm cho người nhận quà cũng như việc có kiêng có lành.

Bạn có thể tham khảo thêm chia sẻ Những món quà sinh nhật “đại kỵ” không nên tặng để có phương án chọn quà hợp lý.

5. Giầy, dép

10 món quà không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật 5
Tặng giày cô ấy sẽ đi mất

Bạn gái nào chẳng thích giày, dép cơ chứ. Thế nhưng tặng thứ mà họ thích trong trường hợp này không phải là một ý hay. Theo quan niệm xưa, tặng giày dép cho nhau có nghĩa là đối phương sẽ đi mất, điều này sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ đang tốt đẹp trong tình yêu, như để người yêu rời xa mình.

6. Những vật có hình tam giác

10 món quà không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật 6
Đồ vật hình tam giác với ý nghĩa người thứ 3 sẽ xuất hiện

Những vật có hình ba góc cạnh nhọn thường ám chỉ có người thứ ba xen giữa mối quan hệ, điều này không thể xem thường. Vì vậy hãy tránh xa những vật có hình tam giác khi chọn quà nhé ví dụ kẹp tóc hình tam giác, túi xách hình tam giác chẳng hạn…

7. Những đồ vật màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu, nhưng trong ngũ hành, màu đỏ là ngọn lửa. Tính lửa rất mạnh, bốn bề có thể bùng cháy, không ổn định.

10 món quà không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật 7
Đôi lứa trao nhau những món quà màu đỏ, nhất định sẽ thường xuyên cãi vã, xung khắc

Do đó, nếu đôi lứa trao nhau những món quà màu đỏ, nhất định sẽ thường xuyên cãi vã, xung khắc, hợp rồi lại chia ly, nhiều tai tiếng khiến hai người luôn hiểu nhầm nhau, đối phương sẽ giận hờn vô cớ,… nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên.

8. Khăn tay

10 món quà không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật8
Khăn tay vốn tượng trưng cho sự chia li

Khăn tay vốn tượng trưng cho sự chia li. Trong tình yêu, việc cặp đôi tặng khăn tay cho nhau như dự đoán trước được sự buồn bã, dùng để lau nước mắt và vẫy chào li biệt. Chắc chắn với điềm báo gỡ như thế, đây không phải là món quà thích hợp để tặng cho người yêu.

9. Cốc

10 món quà không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật9
Nếu bạn tặng cho người yêu ly, tách sẽ khiến người ấy nghĩ rằng bạn đang có ý định chia tay vì nó là đồ dễ vỡ

Ông bà xưa quan niệm rằng khi tặng ly, tách cho người yêu cũng có hàm ý là chia ly, xa cách. Hơn thế nữa, ly, tách được làm bằng thủy tinh hoặc sành sứ – vật liệu dễ vỡ, do đó, nếu bạn tặng cho người yêu ly, tách sẽ khiến người ấy nghĩ rằng bạn đang có ý định chia tay.

10. Hoa hồng đỏ

10 món quà không nên tặng bạn gái ngày sinh nhật10
Các cặp đôi sẽ hay cãi vã

Đây là một trong những món đồ không nên tặng cho người yêu nhưng rất nhiều bạn trẻ lại cực kỳ thích nó mang tặng cho người yêu vào dịp valentine. Hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, tuy nhiên trên thân lại có rất nhiều gai nhọn tượng trưng cho sự trắc trở và khó khăn trong tình yêu. Hơn nữa theo ngũ hành, màu đỏ mang tính hỏa, dễ bùng cháy, khiến các cặp đôi thường xuyên cãi vã, tình yêu gặp nhiều sóng gió.

Đã khi nào bạn tặng những món quà trên cho bạn gái chưa? Bạn có tin vào ý nghĩa của chúng? Hãy tham khảo thêm để chọn được những món quà không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa, giúp cho tình yêu của bạn mãi lâu bền nhé.

Tham khảo thêm bài viết:

3.3/5 - (11 bình chọn)
Share.

Comments are closed.