Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chia sẻ bí quyết giúp trẻ lớp 1 yêu thích môn Tiếng Anh

0

Cập nhật vào 08/01

Hiện nay việc đầu tư để trẻ học ngoại ngữ ngay từ lớp 1 đã trở thành xu thế. Tuy nhiên làm sao để trẻ có thể học tốt và yêu thích môn Tiếng Anh thì lại là chuyện mà chúng ta cần quan tâm.

Nên để trẻ học ngay từ khi còn bé, vì khi đó khả năng tiếp thu và ghi nhớ sẽ rất nhanh và rất sâu. Tuy nhiên để trẻ thích thú với việc học tiếng Anh ở cái tuổi mới chập chững đi học thì rất là khó.

Vì thế, bài viết dưới đây tangquahay.net sẽ chia sẻ với bạn đọc bí quyết để giúp trẻ lớp 1 thích học môn Tiếng Anh.

Không nên tạo áp lực cho trẻ

Đây là một trong những nguyên tắc cho bất kỳ một môn học nào nếu bạn muốn trẻ thích thú. Nhiều trẻ vì bị tạo áp lực nhiều, dẫn đến ám ảnh tỏng mỗi giờ tiếng Anh. Nhiều trẻ tự ti, không có niềm yêu thích sẽ không thể nào học tốt được.

Biến giờ học trở nên thú vị hơn

Đối với những trể học lớp 1 thì việc dạy truyền thông sẽ khiến trẻ khó tiếp thu. Đặc biệt nếu hàng ngày cứ phải học như vậy khiến trẻ bị áp lực và có sự sợ hãi mỗi khi đến giờ tiếng Anh. Trẻ sẽ chẳng còn hứng thú với môn học này mà thay vào đó là cảm giác chán ghét, học chống đối.

Biến giờ học trở nên thú vị hơn

Đối với trẻ con, việc phương pháp học là rất quan trong. Hãy biến giờ học trở nên thú vị hơn thày vì dạy bằng chữ, có thể sử dụng hình ảnh, video,… để dạy trẻ.

Nếu bạn muốn con mình học tốt cả môn Toán, hãy tham khảo chia sẻ 10 bí quyết vàng giúp trẻ tiểu học học giỏi môn Toán của chúng tôi.

Thay vì chỉ học tiếng Anh, hãy học cả kỹ năng sống

Việc học ngồi ngay ngắn trên bàn sẽ không còn khiến trẻ thích thú nữa, nhất là với việc tiếp xúc với một ngôn ngữ mới như vậy, trong khi tiếng mẹ đẻ vẫn chưa rành hết. Đối với lứa tuổi nhi đồng thì phải học mà chơi, chơi mà học vừa có thể giúp trẻ có thêm kỹ năng lại có thể giúp trẻ học tốt.

Biến tiếng Anh trở thành một kỹ năng sống

Cũng có thể cho trẻ tập hát, xem phim ngắn có phụ đề tiếng Anh. Những trò chơi tìm đồ vật hay đoán chữ bằng tiếng Anh cũng phần nào giúp bé thích thú hơn. Hãy cho trẻ cùng nhau giao tiếp, trò chuyện, vui chơi với tiếng Anh. Nó sẽ giúp trẻ có phản xạ tốt hơn với Tiếng Anh và dần dần sẽ học nó như một niềm đam mê.

Nếu vốn tiếng anh của bạn cũng không phong phú, có thể giải quyết vấn đề khó khăn này bằng một gia sư tại hà nội củaTrung tâm gia sư Việt. Nội dung chi tiết bạn có thể xem tại https://giasuviet.net.vn/

Không nên ép bé học quá nhiều

Học nhiều chưa hẳn đã tốt. Với những bé mới vào lớp 1, việc học cần từ từ. Khi mới bắt đầu học, hãy để bé học ít thời gian thôi, đủ để bé có thể hiểu được bài, còn lại hãy sử dụng những thứ bé thích thú như xem phim, ca hát để thay cho thời gian bé ngồi trên bàn học.

Không nên ép bé học quá nhiều

Khi bé đã có một thói quen học, có một sự thích thú với môn học thì bản thân bé sẽ có nhân thức và sự tự giác tăng thời gian học của mình lên. Vì thế nếu cứ ép bé phải học thì sẽ rất dễ phản tác dụng đó.

Đừng bao giờ nói “con sai rồi…”

Một nguyên tắc trong việc dạy tiếng Anh cho bé đó là mỗi khi bé phát âm sai, nói sai. Thay vì nói “con sai rồi, nó phải là…” bạn hãy lặp lại từ nói đúng để bé đọc lại cho đến khi đúng.

Đừng bao giờ nói “con sai rồi…”

Hãy tưởng tượng nó giống như bạn đang dạy nói cho 1 em bé mới tập nói bi bô vậy. Nếu chỉ ra bé sai và bắt bé sửa bé sẽ không nhận thức được và dễ gây cảm giác “chột” và “ sợ nói vì sợ sai”. Còn khi lặp lại nhiều lần, bé sẽ ghi nhớ dần và ghi nhớ sâu vào trong tiềm thức. Học sẽ nhanh hơn.

Hãy tưởng tượng nó giống như bạn đang dạy nói cho 1 em bé mới tập nói bi bô vậy. Nếu chỉ ra bé sai và bắt bé sửa bé sẽ không nhận thức được và dễ gây cảm giác “chột” và “ sợ nói vì sợ sai”. Còn khi lặp lại nhiều lần, bé sẽ ghi nhớ dần và ghi nhớ sâu vào trong tiềm thức. Học sẽ nhanh hơn.

Share.

Comments are closed.