Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Hướng dẫn cách thay pin chìa khóa ô tô bạn nên biết

0
Cập nhật lần cuối

Ô tô hiện nay là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến nhất, thay vì sử dụng các loại chìa khóa như truyền thống thì chìa khóa thông minh được ứng dụng nhiều hơn.

Trong đó, vấn đề thay pin như thế nào luôn khiến nhiều người băn khoăn và gặp nhiều khó khăn. Hiểu điều đó, chúng tôi xin chia sẻ cách thay pin chìa khóa ô tô ngay sau đây nhé.

1. Khi nào nên thay pin chìa khóa ô tô?

Theo phản hồi của nhiều khách hàng, khi đang đi chơi, đi làm hay ra ngoài tình trạng chìa khóa ô tô đột nhiên hết pin không thể mở, khởi động được xe là rất nhiều. Điều này gây nhiều rắc rối, khó chịu cho người dùng. Chính vì thế chúng ta nên chủ động thay pin chìa khóa ô tô trước khi nó cạn kiệt.

Theo số liệu của nhà sản xuất, các loại pin ô tô có thời gian sử dụng hơn 2 năm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết, tần suất sử dụng…mà tuổi thọ của pin có thể bị giảm xuống. Chính vì vậy, các bạn nên chủ động thay pin khi đã sử dụng được hơn 1 năm, để tránh những hiện tượng sập pin khi đang di chuyển hay chìa khóa có dấu hiệu chập chờn, khó nhận sóng nhé.

Khi nào nên thay pin chìa khóa ô tô

Khi nào nên thay pin chìa khóa ô tô

2. Hướng dẫn cách thay pin chìa khóa ô tô

Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng đối với những bạn mới lần đầu mua xe, chưa có kinh nghiệm thay pin chìa khóa thì vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Nếu đó đang là vấn đề bạn gặp phải thì đừng lo lắng, chỉ cần thực hiện các bước theo cách thay pin chìa khóa ô tô sau đây bạn hoàn toàn có thể tự thay pin chìa khóa ô tô của mình rồi.

Hướng dẫn cách thay Pin cho chìa khóa ô tô

Hướng dẫn cách thay Pin cho chìa khóa ô tô

Chuẩn bị dụng cụ

+ Pin tương ứng với chìa khóa ô tô của bạn

+ Tuốc nơ vít chuyên dụng tháo ốc nhỏ

Thực hiện

Bước 1: Tháo đầu chìa khóa

Đầu tiên để có thể thay khóa, bạn cần tháo đầu khóa  bằng cách gạt lẫy trong chùm chìa khóa rồi rút đầu chìa khóa ra khỏi chùm.

Bước 2: Mở hộp khóa thông minh

Lấy tuốc nơ vít mở đầu cụm khóa bằng cách nậy nhẹ lẫy gạt sau đó tách rời vỏ cụm chìa khóa thành 2 theo rãnh ngang.

Bước 3: Tháo và vứt bỏ pin hỏng của chìa khóa ô tô

Đầu tiên bạn tiến hành tháo lớp nhựa bảo vệ trên thanh pin, sau đó lấy thanh pin hỏng thay thế vào đó thanh pin mới.

Sau khi thực hiện 3 bước nêu trên các bạn tiến hành test các thao tác sử dụng xem pin mới đã lắp đặt chính xác hay chưa.

3. Lưu ý khi thay pin chìa khóa ô tô

Khi thực hiện các thao tác lắp, tháo thay thế pin ô tô các bạn nên chú ý những điều sau đây:

+ Chú ý là phải lựa chọn pin mới cùng loại và kích thước với thanh pin cũ thay ra

+ Khi mua pin các bạn nên chuẩn bị thêm một vài cục pin dự phòng để trong xe phòng lúc cần đến.

+ Lắp pin theo cách ngược lại với cách tháo pin.

+ Nếu như thực hiện theo 3 bước kể trên mà pin chìa khóa thông minh vẫn không hoạt động được nguyên nhân có thể do bạn đã lắp sai hoặc chìa khóa bị hỏng. Khi đó, bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia sửa chữa khóa ô tô. Công ty thợ khóa Đức Quang là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ thay PIN chìa khóa ô tô tại nhà uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với đội ngũ thợ lành nghề, chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề của khách hàng nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn cách thay pin chìa khóa ô tô bạn nên biết, mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng