Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tướng mắt của người lý tính như thế nào?

0

Cập nhật vào 25/05

Người lý tính thường được coi là người trầm tĩnh và ít nói hơn so với những người sống thiên về cảm xúc. Họ thường sống khá lý trí và ít khi bị ảnh hưởng bởi cảm xúc cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu thế giới nội tâm thể hiện qua đôi mắt của những người lý tính được thể hiện như thế nào qua bài viết dưới đây.

Tướng mắt của người lý tính như thế nào?

Đa phần những người được xem là sống lý tính thường sở hữu đôi mắt một mí điển hình.

Tướng mắt của người lý tính như thế nào?

Mắt một mí lý tính

Những người mắt một mí thường là những người trầm tính, tư duy nhanh nhẹn, làm việc gì cũng cần có căn cứ và có thứ tự trước sau rõ ràng. Đây được coi là một biểu hiện điển hình của lý tính, sống rất lý trí và ít khi bị cảm xúc chi phối. Với họ công việc là công việc, tình cảm là tình cảm mọi thứ không được lẫn lộn dễ ảnh hưởng đến nhau. Chính vì thế khi làm việc hay xử lý bất kỳ các mối quan hệ xã hội nào họ luôn tỏ rõ thái độ công tư phân minh. Sử dụng công cụ lý trí để thuyết phục người khác, không đặt nặng bên nào hơn bên nào.

Rất nhiều người dễ nhầm lẫn đặc điểm của lý tính của người mắt một mí và người mắt ba mí. Người mắt ba mí là người sống nội tâm, ít nói, không giỏi thể hiện cảm xúc ra ngoài, họ rất dễ bất an và cảm thấy không an toàn với thế giới bên ngoài nên có xu hướng khép mình lại. Còn mắt một mí chỉ đơn giản là họ làm việc có tính toàn và suy nghĩ nên thường ít nói hơn chứ bản chất họ vẫn là những người khéo léo trong giao tiếp có thể đánh thức lý trí của người khác một cách dễ dàng.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về những người mắt ba mí khá hiếm này bạn có thể click tại tướng mắt 3 mí.

Về những người mắt một mí tuy họ không chủ động như những người mắt 2 mí nhưng bản thân họ luôn là người khiêm tốn, lễ độ, không phô trương tài năng trước người khác khi tiếp xúc càng lâu bạn sẽ càng yêu quý những người này vì tính tình trắng đen rõ ràng, không làm cao như vẻ bề ngoài mà sẵn sàng chia sẽ những kinh nghiệm hay giá trị của bản thân họ đúc rút được với chúng ta.

Nhìn chung những người này khi nhìn bề ngoài cảm giác rất lạnh nhạt khó gần tuy nhiên khi tiếp xúc lâu lại cảm thấy họ sống rất thật, không phô trương cũng không quá cầu kỳ.

Nếu mắt một mí mà đuôi mắt xếch hay còn gọi là tướng mắt xếch là những người có chỉ số thông minh và chỉ số cảm xúc cực kỳ cao kết hợp thêm sống lý trí cùng khả năng kiểm soát cảm xúc tốt chính là điều kiện cần thiết của nhiều người thành công.

Người sống lý tính quá có tốt không?

Người sống lý tính thường thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm. Tuy nhiên, nếu sống quá lý tính sẽ trở thành con người cứng ngắc, khô khan và thiếu sự mềm dẻo. Bởi lẽ đó lý tính cũng tốt tuy nhiên nên linh hoạt trong nhiều trường hợp để mọi thứ được giải quyết dễ dàng và thoải mái hơn. Đôi khi sự lý tính của những người này lại tạo ra hiệu ứng ngược khiến sự việc trở nên phức tạp hơn hoặc khó giải quyết hơn.

Chính vì thế những người thiên về lý trí nên cân bằng tốt giữa cảm xúc và lý trí thì chắc chắn công việc hay cuộc sống của bạn đều thuận lợi, dễ dàng có thể làm nên sự nghiệp lớn, có chỗ đứng và tiếng nói trong xã hội.

Người lý tính nếu phối hợp với cảm xúc mềm dẻo và linh hoạt trong một số trường hợp sẽ là chìa khóa để bước đến đỉnh cao của danh vọng.

Đàn ông liệu có lý trí hơn phụ nữ?

Tướng mắt của người lý tính như thế nào?

Không thể khẳng định rằng đàn ông lý tính hơn phụ nữ bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Mặc dù nam giới có những đặc điểm cơ bản về sinh lý, cá tính, suy nghĩ, năng lực, sở thích hay thiên hướng…khác phụ nữ hoàn toàn tuy nhiên không có một cơ sở nào có thể chứng minh đàn ông có lý tính hơn phụ nữ. Bởi lẽ lý tính là thuộc tính quy định bởi nhiều yếu tố liên quan đến tính cách, môi trường sống và nhiều yếu tố khác nhưng tuyệt nhiên không liên quan đến giới tính.

Chúng ta thường nhầm lẫn những người đàn ông có tư duy logic hơn phụ nữ nên cho rằng họ sống lý tính hơn.
Bản chất tư duy không liên quan đến lý trí hay cảm xúc chính vì thế nhận định đó hoàn toàn không chính xác. Hoặc đơn cử bạn có thể thấy đa số những người phụ nữ đều đa sầu đa cảm và thay đổi cảm xúc thất thường nên cũng có thể đưa ra những nhận định sai lầm về lý tính. Thực chất đó chỉ là cách thể hiện cảm xúc của mỗi người ngay cả đàn ông cũng có cách thể hiện cảm xúc riêng như tức giận, khó chịu hay thậm chí cũng khóc là bình thường. Những biểu hiện này không thuộc phạm trù lý tính.

Mỗi người có thể có cách biểu hiện cảm xúc khác nhau có thể vui, buồn hay nóng giận nhưng mọi quyết định đều có sự suy tính kỹ càng, có căn cứ và có mục đích rõ ràng thì đây mới được coi là lý tính. Hành động được coi là cảm tính chính là không có sự suy nghĩ hay dự định từ trước mà chỉ lóe trên trong đầu là có thể làm ngay không mảy may suy nghĩ đến hậu quả. Đó là sự khác biệt rõ ràng của con người lý tính và cảm tính, hiển nhiên chúng cũng có những cách bộc lộ cảm xúc khác nhau.

Nhìn chung nên sống lý trí là tốt tuy nhiên vẫn cần sự mềm dẻo đúng lúc để tránh cứng ngắc khô khan và thiếu sự linh hoạt vốn có.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.