Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351[email protected]Zalo

Mách bạn cách bó hoa cẩm chướng đẹp dành tặng “tình yêu”

0

Cập nhật vào 24/11

Để tự tay bó hoa cẩm chướng đẹp dành tặng cho “tình yêu” đơn giản mà nhanh chóng bạn cần chuẩn bị đầy đủ hoa, dụng cụ như giấy gói, kéo, kim bấm và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Hoa Cẩm chướng là loài hoa khá nổi bật với màu sắc rực rỡ. Cũng như các loại hoa khác, trong tình yêu nó giúp người tặng thể hiện sự trong sáng, sâu đậm và tha thiết với một nửa của mình. Chính vì thế những bó hoa cẩm chướng luôn là sự lựa chọn hàng đầu để dành tặng cho một nửa yêu thương của mình trong những dịp đặc biệt. Nếu bạn có thời gian, hãy tự tay bó một bó hoa Cẩm chướng sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với “tình yêu” của mình đấy. Dưới đây chúng tôi mách bạn cách bó hoa cẩm chướng đẹp dành tặng “tình yêu” vô cùng nổi bật và ý nghĩa.

Bó hoa cẩm chướng đẹp tự tay làm tặng người yêu

Để có cách bó hoa cẩm chướng đẹp bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa cẩm chướng từ 20-30 bông ( Bạn nên chọn những bông hoa cẩm chướng đồng màu)

Lá gói bó kèm: lá dài có bản rộng (lá thiết mộc lá, lá huyết dụ…)

Giấy gói hoa: màu xám, màu xám đen

Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, bấm ghim, kim bấm

Chú ý: Để có một bó hoa cẩm chướng đẹp lung linh, khi mua hoa bạn nên chọn những cành hoa nở to đều đẹp. Hoa mua về có thể phun một ít nước để hoa được tươi. Bạn dùng tay lật ngược lớp cánh hoa ngoài cùng ra phía ngoài, như vậy trông bông hoa cẩm chướng sẽ to và đẹp hơn.

Lấy 3 cành hoa cẩm chướng đã lật cánh hoa chụm lại với nhau

Lần lượt lấy 3 cành hoa cẩm chướng đã lật cánh hoa chụm lại với nhau, đặt ở giữa 4 chiếc lá (đã gấp)

Cách bó hoa cẩm chướng

Trước tiên, gấp đôi chiếc lá bó kèm sao cho phần đầu lá trùng với cuống lá rồi bấm ghim cố định đầu nhọn lá với cuống lá. Lần lượt lấy 3 cành hoa cẩm chướng đã lật cánh hoa chụm lại với nhau, đặt ở giữa 4 chiếc lá (đã gấp) xếp vòng quanh bên ngoài thành bó hoa nhỏ. Với cách làm tương tự bạn bó thêm 6-8 bó nhỏ như vậy nữa.

Sau đó bạn đặt 6 hoặc 8 bó nhỏ ấy có 3 cành lá xung quanh bó hoa có 4 cành lá, sao cho các cành lá đã gấp chính là vách ngăn giữa các bó hoa cẩm chướng với nhau.

Bước tiếp theo, bạn lấy 2 tấm giấy màu xám có cạnh dài bằng 1,5 lần chiều dài bó hoa, gấp 1/3 tấm giấy thứ nhất bọc quanh một nửa ngoài bó hoa, tay cầm cố định bên dưới. Đặt nửa bó cẩm chướng ên trên tấm giấy thứ hai đã gấp, bọc phủ hai bên phần giấy thứ nhất một chút, cột chặt bên dưới.

Tương tự, bạn thực hiện gói bó hoa với tấm giấy màu xám đen bên ngoài tấm giấy màu bạc, cột cố định và thắt nơ dây ruy-băng trang trí nhé. Lưu ý: phần giấy bên dưới chiếc nơ ruy-băng che phủ thân các cành hoa.

Gói bó hoa cẩm chướng

Gói bó hoa cẩm chướng với tấm giấy màu xám đen bên ngoài tấm giấy màu bạc, cột cố định và thắt nơ dây ruy-băng trang trí nhé

Chú ý bạn nên sắp xếp bó hoa sao cho lá và các cành hoa tạo bó hoa to tròn, đều đẹp. Tiếp theo, bạn ghép các cành lá xanh xung quanh đều bên ngoài bó hoa, dùng dây cột cố định bên dưới bó hoa.

Như vậy, chỉ bằng bước đơn giản bạn đã tự tay bó được bó hoa cẩm chướng đẹp lung linh, cành hoa cẩm chướng màu hồng tím nổi bật trên nền xanh của lá và giấy gói trông thật ấn tượng.

Với cách bó hoa cẩm chướng đẹp dành cho tình yêu này thoạt đầu tưởng khó nhưng khi thực hiện cũng khá dễ đúng không nào. Chúc các bạn bó được bó hoa cẩm chướng như ý nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.