Ý nghĩa cao quý của việc cho và nhận

0

Hạnh phúc là ước mơ, cũng là mục tiêu của tất cả mọi người. Suy cho cùng, mọi suy nghĩ, hành động của con người đều xoay quanh mục tiêu này.

Nhiều người tích kũy tiền bạc với mong muốn có được hạnh phúc. Nhưng những người khôn ngoan luôn hiểu rẳng, hạnh phúc chỉ đến khi họ biết cho đi. Hạnh phúc là thứ tài sản duy nhất mà bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi biết san sẽ nó cho người khác.

Ai cũng có ước mơ, ai cũng mong muốn được hạnh phúc. Nếu ta biết cho đi, cái chúng ta nhận được chính là niềm vui và hạnh phúc từ người khác mang đến !

Tham khảo: Tự làm sổ tay bìa cứng đơn giản tặng cô bạn thân

Hạnh phúc là ước mơ, cũng là mục tiêu của tất cả mọi người. Suy cho cùng, mọi suy nghĩ, hành động của con người đều xoay quanh mục tiêu này. Nhiều người tích kũy tiền bạc với mong muốn có được hạnh phúc. Nhưng những người khôn ngoan luôn hiểu rẳng, hạnh phúc chỉ đến khi họ biết cho đi. Hạnh phúc là thứ tài sản duy nhất mà bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi biết san sẽ nó cho người khác.

Một trong những quy luật cơ bản của cuộc sống chính là cho đi bao nhiêu, bạn sẽ nhận về bấy nhiêu. Nó tựa như tấm gương phản chiếu chính xác những gì bạn đã, đang và sẽ nhận được từ cuộc sống. Mọi sự tranh chấp hay thất bại đều bắt nguồn từ việc chúng ta xem nhẹ quy luật này. Gia đình tan vỡ, tình bạn lãng quên…đều có một phần nguyên nhân từ đây. Nếu bạn cho đi ganh ghét, thù hận, giận dữ… thì sớm muộn gì chúng sẽ quay về với bạn. Vì vậy, hãy cho đi những gì tốt đẹp nhất, không chỉ vì người khác mà còn vì chính bản thân bạn. Hiểu được ý nghĩa của việc cho đi và nhận về, bạn sẽ không còn than vản hay càm thấy thất vọng trước cuộc sống.

Hãy cho đi để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn, dù đó chỉ là một nụ cười. Nụ cười tuy đơn giản nhưng chính là món quà mang nhiều ý nghĩa nhất mà bạn có thể tặng cho người khác. Như tia nắng ấm áp của mặt trời, nụ cười có thể sưởi ấm những con tim dang giá lạnh và giúp họ vững tin hơn vào cuộc sống.
Ý nghĩa cao quý của việc cho và nhậnCho đi là hạnh phúc hơn nhận về

Hãy chia sẻ chững kiến thức mà bạn đang có. Mọi kiến thức đều trở nên vô nghĩa nếu nó không được chia sẻ. Khi đã ở dỉnh cao của chiến thắng, bạn hãy chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết của mình với mọi người để họ cũng có được thành công như bạn.

Không ai trong chúng ta có quyền nhận về nhiều hơn những gì mình cho đi. Cuộc sống luôn rất công bằng, bạn sẽ nhận về nhiều hơn khi bạn biết công hiến hết mình. Do đó, hãy sẵn lòng cho đi như khi bạn vui lòng nhận về.
[ Hạt Giống Tâm Hồn Sưu tầm ]

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng