Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tặng hoa thiên lý Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 có ý nghĩa gì?

0
Cập nhật lần cuối

Bạn đang có ý tưởng tặng hoa thiên lý cho những người thân yêu  vào ngày 8/3. Nhưng bạn không biết tặng hoa thiên lý có ý nghĩa gì? Vậy đừng bỏ qua những thông tin thực sự hữu ích trong bài viết này nhé!

Hoa thiên lý còn có tên khác là dạ lý hương là một loài thực vật dạng dây leo. Trong thiên nhiên, cây thiên lý mọc ở các cánh rừng thưa, nhiều cây bụi. Tuy nhiên, nó được gieo trồng ở nhiều nơi như châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, Trung Quốc (Quảng Đông, Quảng Tây), Ấn Độ (Kashmir), Myanma, Pakistan, Việt Nam.

Hoa thiên lý có màu xanh lục ánh vàng, kết thành chùm, ra hoa trong khoảng từ tháng 5 tới tháng 10, kết quả trong khoảng tháng 10-12. Nhưng hiện nay, hoa thiên lý có thể ra hoa quanh năm do thời điểm gieo trồng và thời tiết.

Tặng hoa thiên lý Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 có ý nghĩa gì? 2

Tặng hoa thiên lý ngày quốc tế phụ nữ 8/3 có ý nghĩa gì?

Trên đảo Hawaii hoa thiên lý có tên là “pakalana” được người dân chuộng vì có hương thơm kết dùng thành tràng hoa đeo cổ, thổ ngữ gọi là “lei”. Chính vì thế, vào những ngày lễ, sự kiện quan trọng người dân thường kết tràng hoa thiên lý treo cổ cho những nhân vật được tôn vinh vừa thể hiện sự biết ơn và sang trọng nhã nhặn.

Tại Việt Nam cây hoa thiên lý được trồng phổ biến ở miền Bắc chính vì thể nó còn có tên gọi tiếng Anh là “Tonkin creeper” – “cây leo Bắc Bộ “. Cây hoa thiên lý được trồng chủ yếu trong vườn nhà để leo thành giàn tạo bóng mát, hưởng hương thơm.

Tặng hoa thiên lý Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 có ý nghĩa gì? 3

Tặng hoa thiên lý có ý nghĩa dành tặng nhau món quà sức khỏe một cách tinh tế

Trong tình yêu tặng hoa thiên lý thường được các cặp đôi tặng nhau. Vậy tặng hoa thiên lý có ý nghĩa gì? là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Nếu bạn muốn thể hiện tình yêu thanh cao và trong sạch với bạn gái hãy lựa chọn hoa thiên lý vào những dịp đặc biệt như ngày 14/2, 8/3, 20/10, hay sinh nhật…. Nhưng vì nó mọc thành chùm, không có cành cứng cáp nên ít được sử dụng làm hoa chủ đạo, bạn nên lựa chọn nó là hoa làm nền hoặc điểm xuyết thôi nhé!

Ngoài ra tặng hoa thiên lý còn có ý nghĩa dàng tặng món quà sức khỏe tinh tế nhất đến các bà, các mẹ và chị gái vì hoa thiên lý không những đẹp mà còn có thể dùng để nấu ăn, chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như canh thiên lý nấu thịt, thiên lý xào thịt bò…Hoa rất thơm chứa tinh dầu vì thế hoa thiên lý được sử dụng trong y học để điều trị viêm màng kết.

Gợi ý những  bó hoa ngày 8/3 từ rau quả đẹp, độc và lạ:

Tặng hoa thiên lý Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 có ý nghĩa gì? 4

Tặng hoa thiên lý Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 có ý nghĩa gì? 5

Tặng hoa thiên lý Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 có ý nghĩa gì? 6

Những bó hoa thiên lý đẹp độc lạ ngày 8/3

Như vậy, với băn khoăn tặng hoa thiên lý ngày quốc tế phụ nữ 8/3 có ý nghĩa gì? ở trên, qua bài viết này giúp bạn có thêm hiểu biết về loài hoa này để chọn hoa tặng người thân yêu phù hợp và ý nghĩa nhất.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng