Quà tặng vô gia cha mẹ dành cho con cái

0
Cập nhật lần cuối

Không gì có thể sánh bằng nghĩa mẹ tình cha dành cho con theo năm tháng. Cha và mẹ mỗi người sẽ có cách thể hiện tình yêu của mình cách riêng biệt.

Tình yêu ấy không thể so sánh không thể đem ra cân đo đong đếm mà là vô giá. Chính vì thế là những người con chúng ta cần trân trọng và biết ơn những hi sinh cao cả của bố mẹ dành cho chúng ta. Hãy cùng Quatangbome.vn điểm qua cách thể hiện tình yêu của bố mẹ dành cho con cái nhé!

Trái tim của mẹ mềm mỏng yêu thương nhưng trái tim của cha là kỷ luật. Mẹ yêu con, dỗ dành con mỗi khi còn quấy khóc hay vòi vĩnh, nũng nịu mẹ còn cha dùng sự nghiêm khắc để dạy dỗ con mỗi khi con nhõng nhẽo

Không gì có thể sánh bằng nghĩa mẹ tình cha dành cho con theo năm tháng. Cha và mẹ mỗi người sẽ có cách thể hiện tình yêu của mình cách riêng biệt. Tình yêu ấy không thể so sánh không thể đem ra cân đo đong đếm mà là vô giá. Chính vì thế là những người con chúng ta cần trân trọng và biết ơn những hi sinh cao cả của bố mẹ dành cho chúng ta!

Xem thêm: Hiếu thảo là món quà quý con cái dành cho cha mẹ

Nghĩa mẹ tình cha yêu con tháng ngày

Nghĩa mẹ tình cha lớn lao biết nhường nào !

Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra….

Câu ca dao ngày ấy giản dị nhưng thấm nhuần tư tưởng nhân văn sâu sắc mà ông cha ta đã dùng để ca ngợi công cha nghĩa mẹ. Công lao ấy như núi như nước không bao giờ mất đi mà cứ sừng sững như núi rừng, dạt dào như dòng nước gửi trao đến con thân yêu. Được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ là điều tuyệt vời nhất mà con có được.

Nghĩa mẹ tình cha yêu con tháng ngày

Trái tim của mẹ mềm mỏng yêu thương nhưng trái tim của cha là kỷ luật. Mẹ yêu con, dỗ dành con mỗi khi còn quấy khóc hay vòi vĩnh, nũng nịu mẹ còn cha dùng sự nghiêm khắc để dạy dỗ con mỗi khi con nhõng nhẽo…..Sự khác biệt to lớn ấy không làm giảm đi tình yêu con nhận được mà tạo cho con những tính cách khác biệt để trong con tích hợp sự mềm dẻo của mẹ và nghiêm nghị của cha.

Nghĩa mẹ tình cha yêu con tháng ngày

Từ lúc con sinh ra chào đón con là cái ôm dịu dàng nồng nàn tình yêu của mẹ qua tháng năm. Còn cha cho con bờ vai vững chắc để dựa dẫm mỗi khi con mềm yếu cần có động lực để vượt qua thì bờ vai ấy như điểm tựa dìu dắt con qua chông gai thử thách. Đôi tay mẹ chai sạn những vết sần, bờ vai cha nghiêng ngả trước bao lo toan vất vả nhưng cha và mẹ chưa từng từ chối con khi con cần. Tình yêu ấy không thể dùng lời để diễn tả hết được công lao của các đấng sinh thành dưỡng dục con nên người.

Nghĩa mẹ tình cha yêu con tháng ngày

Tình yêu mẹ như nắng ấm mang hơi thở của cuộc sống đến cho cuộc đời con muôn màu muôn sắc dễ thấy qua cách mẹ hướng dẫn, dạy dỗ con từng li từng tí những công việc nội trợ, tô điểm ngôi nhà nhỏ thêm ấm áp, hạnh phúc. Tình yêu của cha như trời đêm lặng im nhưng sâu thẳm vô bờ. Sự quan tâm, yêu thương của cha không qua những lời dịu dàng nhưng qua ánh mắt cha thấp thoáng giọt nước khi con xa nhà đi học, khi con lấy chồng…Cách thể hiện tình yêu ấy không phải ai cũng thấu hiểu được tâm tư tình cảm sâu nặng mà cha mẹ dành cho con. Chính vì thế, có tình yêu nào sánh bằng tình yêu thiên trường vạn cửu mà cha mẹ dành cho con. Không gì quý bằng những giây phút được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ mà con có được.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng