Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu là ngày nào?

0
Cập nhật lần cuối

Trong một năm, chúng ta sẽ có một ngày để báo hiếu cha mẹ, tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Ngày này được được gọi là ngày đại lễ Vu Lan. Nhưng ngày lễ Vu Lan là ngày bao nhiêu, lễ Vu Lan là gì lại có nhiều người không nắm rõ. Bài viết này sẽ là câu trả lời chính xác nhất!

Nhiều người thắc mắc ngày lễ Vu Lan là ngày bao nhiêu trong tiết trời thu. Xin thưa đó chính là ngày Rằm tháng Bảy, tức 15/7 âm lịch.

Trong một năm, chúng ta sẽ có một ngày để báo hiếu cha mẹ, tưởng nhớ ông bà tổ tiên. Ngày này được được gọi là ngày đại lễ Vu Lan. Nhưng ngày lễ Vu Lan là ngày bao nhiêu, lễ Vu Lan là gì lại có nhiều người không nắm rõ. Bài viết này sẽ là câu trả lời chính xác nhất!

Cứ mỗi độ thu về, lòng người lại trở nên xao xuyến hơn và thường nhớ về những tình cảm trân quý. Đúng vào dịp này, lễ Vu Lan trọng đại cũng được diễn ra với nhiều nghi thức trang trọng và thành kính.

Nhiều người thắc mắc ngày lễ Vu Lan là ngày bao nhiêu trong tiết trời thu. Xin thưa đó chính là ngày Rằm tháng Bảy, tức 15/7 âm lịch. Tùy theo từng địa phương, có nơi sẽ tổ chức vào tối 14 âm nhưng cũng có nơi tiến hành vào ngày 15 âm (trăng tròn). Vào dịp này, người Việt ngoài đi viếng chùa sẽ làm thêm lễ cúng tưởng nhớ ông bà, tổ tiên (những người đã khuất) và lễ tạ ơn các thần linh chư tăng. Mục đích của buổi lễ nhằm cầu nguyện cho các vong hồn tổ tiên được siêu thoát và cầu phúc cho cả gia đình, những người còn hiện hữu.

Ngày lễ Vu Lan là ngày bao nhiêu?

Vì ngày lễ Vu Lan thường được tổ chức vào ngày 15/7 âm nên nhiều người nhầm lẫn đây là lễ cúng cô hồn. Thực chất, đây là hai sự kiện khác nhau, mặc dù được thực hiện trong cùng một ngày. Theo Sự tích Vu Lan báo hiếu, lễ Vu Lan liên quan đến Bồ tát Mục Kiền Liên cứu mẹ thoát khỏi kiếp ngạ quỷ, còn theo Sự tích Rằm tháng Bảy, lễ cúng cô hồn liên quan đến chuyện ông A Nan và quỷ miệng lửa (còn gọi là quỷ mặt cháy). Cúng lễ Vu Lan là để cầu siêu, báo hiếu cho cha mẹ, ông bà, tổ tiên khuất núi. Còn cúng cô hồn là làm phước, là để bố thí cho những vong linh lang thang, không có thân nhân thờ cúng.

Chính vì thế, khi đã được giải đáp thắc mắc “Ngày lễ Vu Lan là ngày bao nhiêu?”, bạn cũng sẽ hiểu hơn về các sự kiện quan trọng trong tháng Bảy và tránh được sự nhầm lẫn không đáng có.

Ngày lễ Vu Lan là ngày bao nhiêu?

Dịp Rằm tháng Bảy này, ngoài mâm cơm cúng ông bà, tổ tiên, bạn nhớ dành một mâm ngoài sân để cúng các vong linh lang thang đói khát! Cứ thành tâm sẽ mang được phước lành đến cho gia đình. Tất nhiên, còn một điều nữa bạn chớ được quên, đó là báo hiếu cho cha mẹ vẫn đang còn hiện hữu bên cạnh bạn.

Đừng tiếc gì một lời cảm ơn, đừng tiếc gì một cái ôm nồng ấm. Đừng để khi cha mẹ lìa xa trần thế mới nghĩ đến việc báo đáp công ơn. Ngay bây giờ, bạn nên thể hiện tình cảm của mình với bậc sinh thành, khắc ghi công ơn và báo đáp khi còn có thể. Một món quà sức khỏe từ thảo dược Đông y có thể là gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn cha mẹ mãi khỏe mạnh vui tươi.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được ngày lễ Vu Lan là ngày bao nhiêu và những điều ý nghĩa bạn nên làm cho cha mẹ! Quà tặng bố mẹ chúc bạn và gia đình luôn ngập tràn hạnh phúc!

Ngày lễ Vu Lan là ngày bao nhiêu?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng