Món quà gì không cha mẹ nào muốn nhận?

0

Nhân quả nhãn tiền, bất hiếu với cha mẹ kết cuộc cũng không tươi sáng vì vậy, không cha mẹ nào muôn nhận.

Trong muôn vàn tội lỗi mà con người mắc phải, bất hiếu là trọng tội khó lòng dung thứ. Tùy theo mức độ bất hiếu mà nghiệp ác hình thành sẽ khác nhau, nhưng tất cả đều không nằm ngoài quy luật nhân quả.

Đức Phật từng nói “Công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ vô lượng vô biên thì tội lỗi bất hiếu cũng vô biên vô lượng”. Không có gì có thể sánh được với ơn đức của cha mẹ và cũng không có gì ác bằng tội bất hiếu.

Chữ Hiếu là căn nguyên, gốc rễ của phong tục người Việt. Chữ Hiếu mà mất đi thì con người đó cũng không xứng đáng để nhận bất cứ lời đánh giá tốt đẹp nào. Một người dù đi lễ Chùa, dù đi từ thiện khắp mọi nơi nhưng hỗn láo, ruồng rẫy cha mẹ thì cũng là kẻ xấu. Một người dù thành công đến đâu, giàu có thế nào mà để cha mẹ thiếu thốn, đói rét thì cũng chẳng khác nào loài cầm thú, không đáng để được ca tụng ngưỡng mộ.

Cũng theo nhẽ ấy, với những người con hiếu kính bậc sinh thành thì dù không làm từ thiện, không nhiều tiền, không quyền cao chức trọng vẫn được vị nể, vẫn được người đời ngợi khen, lấy làm tấm gương đạo nghĩa. Ngược lại, người con bất hiếu thì có “tô son đắp vàng” lên người cũng mãi mãi sẽ bị chê trách, lên án, lánh xa.

Nhân quả nhãn tiền, bất hiếu với cha mẹ kết cuộc cũng không tươi sáng. Dù là bất hiếu theo kiểu nào, hỗn hào, đánh đập cha mẹ, đuổi bậc sinh thành ra đường hay phá tài sản, hủy hoại gia phong… thì cũng là bất hiếu. Để giải trừ nghiệp ác mà bạn phạm phải, ngay từ bây giờ phải quay đầu là bờ, đứng trước mặt cha mẹ mà xin tha thứ, rồi mới tiếp tục báo đáp công ơn.

Hãy chăm sóc phụng dưỡng bố mẹ từ đời sống vật chất đến tinh thần. Ngoài việc quan tâm đến bữa ăn giấc ngủ, bạn cũng nên hướng cha mẹ đến điều thiện để tạo phước hiền, tâm an lành vui vẻ. Không chỉ vậy, bạn nhớ hết sức chú tâm đến sức khỏe cha mẹ, bởi tuổi già rất nhiều bệnh tật rình rập. Khi thấy cha mẹ có tình trạng bất thường về sức khỏe, cần đưa đi bệnh viện thăm khám kịp thời.

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, tốt nhất bạn nên chọn các loại thảo dược Đông y Hoa Đà phù hợp với người cao tuổi để biếu tặng cha mẹ. Một hành động thiết thực, một món quà ý nghĩa sẽ khiến cha mẹ vui hơn so với những câu nói sáo rỗng không thật tâm.

Với những chia sẻ trên, hẳn bạn đã biết mình phải sống thế nào để trọn đạo làm con, để tránh xa hai từ “Bất hiếu”…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng