Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Mỗi loài hoa hồng tượng trưng cho điều gì?

0

Mỗi một loài hoa hồng lại có một ý nghĩa, sắc thái riêng. Vì thế hãy tìm hiểu về đặc trưng mà từng loài hoa hồng mang lại trong cuộc sống trong bài viết sau.

Hoa hồng là loài hoa rất đa dạng, phong phú về màu sắc và mỗi một màu sắc lại mang trong mình những đặc trưng, ý nghĩa khác nhau. Tất cả các màu sắc ấy giúp hoa hồng trở thành “nữ chúa của các loài hoa”

1. Hoa hồng xanh

Màu xanh của hoa hồng là màu của trời và biển. Đây là màu sắc đại diện cho sự bình yên và vĩnh hằng. Do vậy hoa hồng xanh được xem là biểu tượng cho sự vĩnh cửu và bất diệt trong tình yêu.

Hoa hồng xanh

Ngoài việc biểu tượng của tình yêu còn một ý nghĩa hoa hồng xanh khác đó là khả năng biến những điều không thể thành có thể. Bởi hoa hồng xanh được tạo nên bởi bàn tay và trí tuệ của con người chứ không phải có sẵn trong tự nhiên nên nó mang hàm ý một đối tượng mà dường như quá khó khăn để đạt được. Do đó, hoa hồng xanh được ngưỡng mộ và đề cao như một giấc mơ khó có thể biến thành hiện thực.

Bạn có thể tham khảo thêm về Ý nghĩa của hoa hồng để nhận thấy sự đáng quý của loài hoa này.

2. Hoa hồng tím

Một trong những loài hoa hồng hiếm và màu sắc rất đẹp là hồng tím. Vẻ đẹp thu hút mọi ánh nhìn của loài hoa hồng này được dùng phổ biến trong những dịp đặc biệt. Bó hoa hồng tím để lại dấu ấn khó phai cho những ai nhận nó.

Hoa hồng tím

Loài hoa hồng tím này có dạng bụi hoa cho đến từng riêng lẻ. Ý nghĩa hoa hồng tím là thể hiện sự say đắm trong tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Màu tím có sự liên kết với ý nghĩa hoàng gia. Do đó trang trí bữa tiệc bằng hoa hồng tím mang không khí vương giả và tráng lệ.

3. Hoa hồng đen

Hoa hồng đen là loài hoa mang màu sắc thần thoại và bí ẩn.

Hoa hồng đen

Không giống như các loài hoa khác rực rỡ và nổi bật, hoa hồng đen là loài hoa đặc trưng cho những đam mê và khát khao được xét trên bình diện của tinh thần. Hoa hồng đen không ồn ào nhưng khi loài hoa nay xuất hiện nó còn tượng trưng cho sự cô đơn và lạnh lùng. Ngoài ra, ý nghĩa hoa hồng đen còn tồn tại hai dạng một là tình yêu đã chết, hai là tình yêu bất diệt.

Nếu bạn cần tìm hiểu về ý nghĩa của các loại hoa thường được dùng làm quà tặng, tham khảo tại đây.

4. Hoa hồng trắng

Ý nghĩa hoa hồng trắng là tình yêu trong sáng, ngây thơ, chia buồn, động viên tinh thần.

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng cũng tượng trưng cho danh sự và sự tôn kính, do đó chúng thường được dùng để tưởng nhớ người yêu dấu đã ra đi. Vì thế, vòng hoa chia buồn thường có tone màu trắng với chủ đạo là hồng trắng kết hợp với các loài hoa trắng khác như lan, ly trắng. Hồng trắng mang ý nghĩa là sự khởi đầu hoặc cũng có nghĩa là sự chia xa. Chúng bao hàm cảm giác tình yêu, tình bạn, kính trọng và hi vọng.

5. Hoa hồng vàng

Trong lịch sử màu vàng có quan hê mật thiết với mặt trời, là nguồn ánh sáng và năng lượng mặt trời là nguồn sống cho Trái Đất, hình ảnh mặt trời và màu vàng giữ vai trò quan trọng trong nhiều nền văn hóa.

Hoa hồng vàng

Ngày nay, hồng vàng là tượng trưng cho sự hân hoan và tình bạn. Một bó hoa hồng vàng tượng trưng cho sự ấm áp và hạnh phúc. Trái ngược ý nghĩa lãng mạn của các loài hoa hồng khác, đối với ý nghĩa hồng vàng chỉ mang tính chất tình bạn mà thôi. Hồng vàng là món quà lý tưởng để giúp ai đó đang buồn thấy vui lên và lấy lại tinh thần.

6. Hoa hồng đỏ

Ý nghĩa hoa hồng đỏ nhiều hơn các loài hoa hồng khác, hoa hồng đỏ là một biểu tượng toàn cầu.

Hoa hồng đỏ

Sự bí ẩn của hoa hồng đỏ đã mang niềm cảm hứng đến với nhiều thế hệ. Tuy nhiên, điều mà chúng ta dễ nhận thấy nhất chính là hoa hồng biểu tượng cho tình yêu và lãng mạn. Hoa hồng đỏ là điều giản dị nhất để nói “ I Love You”. Hoa hồng giúp bạn gửi đi thông điệp vững tin và lời mời tình yêu tiến gần thêm bước nữa Và đôi khi chỉ một cành hoa hồng thôi cũng là câu trả lời đầy cảm xúc. Dù bất kỳ dịp nào đi chăng nữa thì hoa hồng rất khó làm ai đó từ chối.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi tangquahay.net

Share.

Comments are closed.