Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những nguyên tắc cần ghi nhớ để việc tặng quà không bao giờ thất bại

0
Cập nhật lần cuối

Tặng quà là phương thức hiệu quả để “lấy lòng” một ai đó. Tuy nhiên tặng quà cũng cần có những nguyên tắc nhất định để đạt được thành công như mong muốn.

Tặng quà là một việc làm khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay khi muốn duy trì, phát triển một mối quan hệ nào đó. Tặng quà cho người thân, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, quà khi ra mắt nhà người yêu,… đều giúp người được tặng sẽ có cái nhìn khác về người tặng. Cái nhìn đó tốt hay xấu đều phụ thuộc vào việc tặng quà của bạn.

Vậy, cần có những nguyên tắc nào để việc tặng quà không bao giờ thất bại, giúp bạn để lại ấn tượng tốt với người được tặng? Bài viết dưới đây tangquahay.net sẽ giải đáp cho câu hỏi này:

1. Nguyên tắc chọn quà

Chọn quà phù hợp với người được tặng

Sự phù hợp này thể hiện ở chức vụ, vai vế, tuổi tác, mối quan hệ giữa người tặng và người được tặng. Giả dụ, tặng quà cho người lớn tuổi nên chọn những món quà thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của họ, chọn quà cho những mối quan hệ không thân thiết nên chọn những món quà phổ biến, chung chung,…

Chọn quà phải phù hợp với đối tượng nhận quà

Chọn quà phải phù hợp với đối tượng nhận quà

Chọn quà phù hợp với sở thích, nhu cầu của người được tặng

Điều này sẽ tạo nên thành công rất lớn của việc tặng quà vì ai cũng sẽ vui mừng khi nhận được một món quà mình thích, mình cần. Điều đó còn thể hiện một phần sự quan tâm của bạn đối với những người được tặng quà. Vì vậy, dù mối quan hệ thân thiết ở mức độ nào và có thể trước đó bạn chưa biết thì khi tặng quà hãy cố gắng tìm hiểu về sở thích hay mong muốn hiện tại của người mà bạn định tặng.

Có thể bạn quan tâmHướng dẫn cách chọn túi xách làm quà tặng cho nàng – một trong những sở thích của các cô nàng.

Chọn những món quà thú vị, đặc biệt, có thể tạo bất ngờ

Bạn chưa thể tìm hiểu sở thích của người được tặng quà nhưng có thể vẫn làm người nhận quà hài lòng bởi món quà của bạn vì nó rất đặc biệt. Nếu có thể tự tay làm một thứ gì đó để tặng người yêu thì vâng, không cần bàn nữa, người ấy nhất định sẽ thích khi biết món quà đó do chính tay bạn làm.

Những món quà bất ngờ sẽ tạo được ấn tượng nhiều hơn

Những món quà bất ngờ sẽ tạo được ấn tượng nhiều hơn

Chọn quà nên chú ý đến giá trị vật chất sao cho phù hợp

Nếu tặng quà cho những mối quan hệ thân thiết, không cần quá đề cao giá trị vật chất, nó phù hợp với người được tặng là được. Cho những mối quan hệ mới bắt đầu hoặc với sếp, món quà giá trị thấp có vẻ không phù hợp nhưng cũng không nên chọn những món quà xa xỉ quá( vượt khả năng tài chính của bạn) vì điều đó sẽ gây áp lực cho người được nhận quà.

Chọn quà nên tìm hiểu về phong tục, tập quán, tôn giáo

Điều này đặc biệt quan trọng khi tặng quà cho những người thuộc dân tộc, quốc gia, tôn giáo khác. Bạn nên tìm hiểu những gì nên tránh, những đại kị trong phong tục của họ để mục đích tặng quà của bạn không bị hiểu lầm.

2. Nguyên tắc tặng quà

Tặng quà vào thời điểm thích hợp

Điều này cũng rất quan trọng trong việc tặng quà vì món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi đến tay người nhận vào đúng thời điểm. Quà sinh nhật, quà Giáng sinh, quà các dịp Lễ, Tết nên được tặng đúng ngày hoặc trước đó một vài ngày chứ không nên tặng sau.

Món quà nên được gói cẩn thận, đẹp đẽ

Món quà khi được gói lại không những có thể tạo bất ngờ hơn cho người nhận mà còn thể hiện sự quan tâm của bạn với món quà ấy. Thêm những tấm thiệp với những lời chúc ý nghĩa sẽ giúp việc tặng quà có hiệu quả tích cực hơn.

Có thái độ chân thành khi tặng quà

Thực ra món quà là gì không quan trọng bằng tình cảm của người tặng, điều đó sẽ thể hiện phần nào trong thái độ của bạn khi tặng quà. Nên gặp mặt người được tặng và tặng trực tiếp với những lời chúc tốt đẹp và đừng quên kèm thêm nụ cười. Nếu không thể tặng trực tiếp, hãy gọi điện để xin lỗi về điều đó, xem người nhận đã nhận được quà chưa và cũng đừng quên những lời chúc.

Thái độ chân thành khi tặng quà là yếu tố quan trọng nhất trong việc tặng quà

Thái độ chân thành khi tặng quà là yếu tố quan trọng nhất trong việc tặng quà

Dù là quy luật của chọn quà hay tặng quà thì điều cốt yếu nhất vẫn là tình cảm của bạn cho người được tặng. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về người được tặng và chọn quà, dành thời gian để đến tặng quà với sự chân thành nhất thì việc tặng quà của bạn nhất định sẽ thành công.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng