Những lưu ý khi chọn quà cho mẹ

0

Với những mẹ tuổi đã cao, một món quà có khả năng sử dụng là thích hợp nhất. Mẹ cũng sẽ vui hơn nếu được nhận một món quà sức khỏe từ thảo dược Đông y, thay vì một hộp bánh kẹo ngọt mà lũ trẻ thích.

Khi bạn mua quà tặng mẹ thì dù như thế nào, món quà đó cũng sẽ được mẹ nâng niu, trân trọng. Nhưng tặng quà cũng cần phải có “nghệ thuật” và những lưu ý cần thiết. Điều này không mang tính khiên cưỡng, chỉ là nếu biết sẽ tốt hơn!

Vậy mua quà tặng mẹ cần lưu ý những gì để mẹ nhận được món quà cảm thấy hài lòng, mà không phải đắn đo suy nghĩ?

1. Giá thành:

Có thể bạn nghĩ rằng giá của món quà không quan trọng vì nó là “phù du”, không đáng để bận tâm. Thế nhưng, với người nhận – mà ở đây là mẹ bạn, Người sẽ rất quan tâm. Đây là điều hoàn toàn bình thường, bởi mẹ là người phụ nữ đã phải vượt qua biết bao vất vả để nuôi dưỡng, dạy dỗ bạn trưởng thành. Khi nhận trên tay món quà nào đó, hẳn mẹ sẽ hỏi “có đắt tiền không con, đừng mua mấy thứ đắt đỏ làm gì, mẹ không dùng đến đâu”. Vì thế, trước khi mua bạn nên xem xét một chút về vấn đề giá cả, đừng để mẹ nhận quà mà cảm thấy đó là một sự phí phạm. Nếu bạn thật sự thấy đây là món quà cần thiết, hãy cứ mua và nói với mẹ mức giá thật “dễ chịu” thay vì giá thật… Đôi khi, có những lời nói dối thật ngọt ngào.

Mua quà tặng mẹ cần lưu ý những gì?

Xem thêmKinh nghiệm vàng cho bạn khi chọn quà tặng tân gia

Về món quà có giá rẻ, bạn đừng lo vì mẹ sẽ không bao giờ bận tâm về điều ấy. Cái thật sự mẹ muốn là tấm lòng, là sự quan tâm chân thành chứ không phải là giá trị quà. Vì mẹ đã dành hết mọi công sức tiền bạc và cả tuổi thanh xuân của mình cho bạn, cốt cũng chỉ để bạn nên người, thành công trong cuộc sống mai sau.

2. Khả năng sử dụng:

Với những mẹ tuổi đã cao, một món quà có khả năng sử dụng là thích hợp nhất. Điều này vừa không phí phạm mà lại mang đến những giá trị thiết thực. Mẹ hẳn sẽ vui hơn khi bạn tặng mẹ một chiếc áo ấm vào mùa lạnh, so với một bộ váy trung niên mà mẹ chẳng bao giờ đụng đến, hoặc một bó hoa mà chỉ 1-2 ngày sau đã tàn… Mẹ cũng sẽ vui hơn nếu được nhận một món quà sức khỏe từ thảo dược Đông y, thay vì một hộp bánh kẹo ngọt mà lũ trẻ thích.

Mua quà tặng mẹ cần lưu ý những gì?

Ngoài ra, theo phong thủy và phong tục của người Việt, bạn cũng cần lưu ý khi mua quà tặng mẹ nên tránh những vật như: khăn tay, hoa hồng nhung, dao kéo, đồng hồ, giày dép, vật nuôi… Đặc biệt, nên sử dụng giấy gói quà sáng màu, chớ dùng màu tối dễ liên tưởng đến điềm gở…

Trên đây là những lưu ý bạn cần biết khi mua quà tặng mẹ. Dù vậy cũng chỉ mang tính chất tương đối, quan trọng là bạn phải dành tặng mẹ những món quà mang ý nghĩa thật sự xuất phát từ tấm lòng hiếu thuận của mình.

Quà Tặng Bố Mẹ chúc bạn và mẹ thật nhiều niềm vui, hạnh phúc!

Mua quà tặng mẹ cần lưu ý những gì?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng