Kinh nghiệm vàng cho bạn khi chọn quà tặng tân gia

0
Cập nhật lần cuối

Ngày nay khi thị trường quà tặng ngày càng đa dạng và phong phú càng xem ra càng khiến bạn đau đầu chứ chẳng chơi. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm chọn quà tặng tân gia thật vừa ý và tiết kiệm nhé !

Bạn khéo léo hỏi thăm gia chủ, hoặc tự mình tìm hiểu những thông tin liên quan đến căn nhà như: không gian, diện tích, cách bày trí và thiết kế ….để qua đó bạn có thể lên 1 kế hoạch tặng quà thật cụ thể.

Làm thế nào để chọn một món quà vừa ý nghĩa lại hợp túi tiền của bạn trong dịp tân gia bạn vè và người thân? Mời bạn tham khảo một vài kinh nghiệm chọn quà tặng tân gia dưới đây.

Ngày nay khi thị trường quà tặng ngày càng đa dạng và phong phú càng xem ra càng khiến bạn đau đầu chứ chẳng chơi. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ mách bạn những kinh nghiệm chọn quà tặng tân gia thật vừa ý và tiết kiệm nhé !

Kinh nghiệm 1: Bạn cần lên 1 kế hoạch tặng quà thật cụ thể

Bạn khéo léo hỏi thăm gia chủ, hoặc tự mình tìm hiểu những thông tin liên quan đến căn nhà như: không gian, diện tích, cách bày trí và thiết kế …. và điều đặc biệt là sở thích của gia chủ. Nếu là họ hàng hoặc người thân quen với gia chủ, bạn có thể hỏi thăm họ xem họ cần gì cho ngôi nhà mới của mình để có thể chọn những món quà tặng tân gia thêm thiết thực và hữu ích. Nếu là bạn bè thân thiết bạn có thể thăm dò ý kiến của bạn bè và chọn cho họ món quà vừa ý nhất.

Kinh nghiệm chọn quà tặng tân gia

Kinh nghiệm 2: Bạn biết gia chủ có sở thích gì

Việc nắm bắt được sở thích của gia chủ sẽ làm việc chọn quà tân gia thêm dễ dàng hơn. Nếu gia chủ là người đam mê nghệ thuật thì một không gian nhà đẹp vừa mới xây sẽ không thể nào thiếu đi những vật trang trí thật đặc sắc. Đặc biệt những sản phẩm tranh bằng nhiều chất liệu khác nhau: Tranh bằng chất liệu thêu tay (giá từ 650.000 – 3.000.000 vnd), tranh thêu chữ thập (giá từ 100.000 – 500.000 vnd). Ngoài ra bạn có thể mua những bức tượng thạch cao nghệ thuật, những sản phẩm đồng hồ đứng bằng gỗ để ngôi nhà thêm phần sang trọng ….

Kinh nghiệm chọn quà tặng tân gia

Nếu gia chủ là người đam mê văn hóa đông phương và đặc biệt tin vào phong thủy, sẽ không khó để tìm một tặng phẩm phù hợp. Các bạn có thể tìm hiểu về kiến thức phong thủy qua sách báo, mạng internet để tìm một vật phẩm phù hợp cho gia chủ. Ngoài ra hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp các sản phẩm phong thủy đa dạng và phong phú. Những vật phẩm phong thủy phổ biến như: Chuông gió, đá phong thủy, thạch anh, quả cầu đá quý, tiền xu cổ (giá từ 300.000 vnd).

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn quà tân gia bằng cách chọn lựa những vật dụng thiết yếu cho đời sống của gia chủ như chăn, ga, gối đệm, các vật dụng như nồi cơm điện, lò nướng, bộ ấm chén, nồi nấu ăn … chắc chắc bạn sẽ dễ “lấy lòng” gia chủ với những tặng phẩm này.

Kinh nghiệm 3: Chọn quà dựa vào quan sát ngôi nhà gia chủ

Không gian ngôi nhà cũng là một yếu tố giúp bạn chọn lựa những món qua tân gia cho phù hợp. Nếu ngôi nhà có không gian trống trải, các bạn có thể tặng cho gia chủ những vật phẩm góp phần tạo nên điểm nhấn như những chiếc bình hoa thủy tinh (giá từ 350.000 – 1.000.000vnd). Đó có thể là các loại đèn trang trí, cho không gian thêm ấm cúng (giá từ 300.000 – 1.000.000 vnd).

Một loại sản phẩm mới đang rất phổ biến là tranh đồng hồ, đây là loại sản phẩm kết hợp cả 2 sản phẩm vừa tiện lợi vừa trang hoàng cho ngôi nhà của gia chủ (giá từ 150.000 – 1.500.000 vnd). Nếu gia chủ có không gian sân vườn, những chậu cây cảnh và bon sai thật độc đáo, góp phần tô điểm thêm mảng xanh của ngôi nhà (giá từ 300.000 – 2.000.000 vnd).

Điểm lưu ý: 

Màu sắc của quà tặng là một yếu tố rất quan trọng. Chọn lựa những gam màu nóng, màu lạnh của quà tặng sẽ tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà mới của gia chủ. Và thật tuyệt vời nếu đó là những màu gia chủ thích.

Nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ, tránh tặng các vật phẩm có kích thước cồng kềnh, khó di chuyển sẽ làm không gian sống của gia chủ chật hẹp và không thoải mái.

Hy vọng với những kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi tư vấn, các bạn sẽ chọn được cho mình một món quà tặng tân gia thật ý nghĩa và vừa túi tiền nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng