Kinh nghiệm chọn quà tặng mẹ chồng ấn tượng

0

Muốn rút ngắn được khoảng cách giữa mẹ chồng nàng dâu, bạn cần “lấy lòng” người mẹ thứ 2 này. Chắc chắn sự chân tình là yếu tố đặt lên hàng đầu, nhưng nếu kèm theo những món quà tặng mẹ chồng phù hợp, thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Nếu mẹ chồng bạn thuộc tuýp người cổ điển, những món quà như sách dạy nấu ăn, sách Đắc nhân tâm, băng đĩa nhạc xưa, tranh ảnh, vải may áo dài… là những gợi ý hoàn hảo

Muốn rút ngắn được khoảng cách giữa mẹ chồng nàng dâu, bạn cần “lấy lòng” người mẹ thứ 2 này. Chắc chắn sự chân tình là yếu tố đặt lên hàng đầu, nhưng nếu kèm theo những món quà tặng mẹ chồng phù hợp, thì hiệu quả sẽ cao hơn.

1. Cách chọn quà:

Tùy theo mẹ chồng của bạn có sở thích gì, đang cần những gì mà bạn có thể lựa chọn món quà tặng mẹ chồng phù hợp. Cụ thể:

– Mẹ chồng truyền thống: Nếu mẹ chồng bạn thuộc tuýp người cổ điển, những món quà như sách dạy nấu ăn, sách Đắc nhân tâm, băng đĩa nhạc xưa, tranh ảnh, vải may áo dài… là những gợi ý hoàn hảo. Thường người mẹ truyền thống hay là bà nội trợ “chính hiệu”, ở nhà chăm sóc gia đình. Vì thế bạn phải hết sức tâm lý, nếu có thể bạn nên tặng mẹ một ngày nghỉ ngơi, rảnh rỗi hoàn toàn, còn bạn sẽ lăn vào bếp (trường hợp vợ chồng bạn ở riêng).

Tư vấn chọn quà tặng mẹ chồng phù hợp

Xem thêmDựa vào tư thế cánh tay để lựa chọn quà cho bạn gái?

Vào bếp với mẹ chồng

– Mẹ chồng hiện đại: Mẹ có lối sống hiện đại thì quà tặng cũng cần hiện đại. Với bà mẹ thuộc tuýp này, cách chọn quà sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể tặng mẹ một thỏi son, kem chống lão hóa hoặc một bộ váy đầm sang trọng. Những tấm phiếu voucher mua sắm đồ thời trang hoặc làm đẹp tại các spa cũng rất thích hợp…

Tư vấn chọn quà tặng mẹ chồng phù hợp

– Mẹ chồng cao tuổi: Nếu người thân sinh của chồng bạn tuổi đã cao, món quà tặng mẹ chồng ý nghĩa nhất không gì khác, đó chính là món quà sức khỏe. Với người già, bạn không nên chọn thuốc Tây mà nên chọn thảo dược Đông y. Đây là cách ngăn ngừa, phòng chống và điều trị bệnh an toàn, có tác dụng từ từ, rất tốt cho người cao tuổi.

2. Cách tặng quà:

Sau khi đã chọn được món quà tặng mẹ chồng ưng ý, bạn nên chú ý đến cách tặng của mình. “Của cho không bằng cách cho” là vậy. Khi tặng mẹ, bạn phải thể hiện thái độ kính trọng và thật tâm. Nên gói quà cẩn thận và trao bằng hai tay. Quà nặng bạn có thể đặt lịch sự lên bàn cho mẹ, tuyệt đối không được vứt chỏng chơ trên ghế hoặc một góc nào đó.

Nếu được, bạn nên chuẩn bị thêm một câu chúc khi tặng quà, như vậy ý nghĩa sẽ tăng lên và mẹ chồng cũng hiểu rõ hơn tấm lòng của bạn. Tất nhiên đừng nói những câu sáo rỗng, hãy cứ thật tâm mà thể hiện vì sự chân tình bao giờ cũng được đánh giá cao.

Chúc tình cảm mẹ chồng nàng dâu của bạn ngày càng gắn kết!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng