Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì?

0
Cập nhật lần cuối

Người đồng nghiệp thân thiết sắp nghỉ việc, chuyển công tác, nghỉ hưu khiến bạn rất buồn. Nên tặng quà gì thật nhiều ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, tình cảm và lời chúc tốt đẹp đến họ khi chuyển sang công việc mới?

1. Gợi ý những món quà chia tay đồng nghiệp nữ

Vật dụng trang trí bàn làm việc

Đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì 1

Vật dụng trang trí bàn làm việc mới là món quà ý nghĩa

Một chiếc đồng hồ để bàn, một khung ảnh hay một chiếc cốc uống nước trang trí cho bàn làm việc mới là những món quà vô cùng ý nghĩa. Mỗi khi nhìn thấy, sử dụng những món đồ đó, đồng nghiệp lại nhớ đến bạn giúp mối quan hệ của bạn và đồng nghiệp cũ không bị lãng quên, đồng nghiệp cũ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn.

Photobook 

Những hình ảnh trong suốt quãng thời gian làm việc được lưu lại trong một cuốn album nhỏ gọn. Những hoạt động vui chơi của công ty, những buổi tập trung ăn uống, những sự kiện sang trọng cùng nhau trải qua hay đơn giản chỉ là những bức ảnh thường ngày vô tình được chụp lại, đều sẽ được lưu giữ thật cẩn thận trong cuốn photobook.

Đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì 2

Album lưu giữ kỳ niệm đẹp

Sẽ đặc biệt hơn nếu chính bạn là người tỉ mỉ và cẩn thận lưu lại từng bức ảnh và thiết kế riêng cho người đồng nghiệp thân thương của mình. Tuy hơi mất thời gian nhưng người nhận sẽ rất cảm động và hạnh phúc vì món quà được đầu tư tâm huyết này đấy.

Khung ảnh 

Đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì 3

Khung ảnh nhỏ gọn cũng là món quà phù hợp cho đồng nghiệp

Nếu người đồng nghiệp của bạn không có quá nhiều ảnh để tổng hợp làm thành một cuốn photobook lưu giữ kỷ niệm thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể in hình cá nhân hoặc hình tập thể sau đó lồng vào những chiếc khung sang trọng, mang ý nghĩa đặc biệt

Mỹ phẩm 

Đối với phụ nữ mà nói, mỹ phẩm luôn luôn là món quà quý giá và được nâng niu. Lựa chọn mỹ phẩm làm món quà chia tay cũng rất hợp lý, mang đến sự ý nghĩa, niềm vui cho người chuẩn bị nghỉ việc, rời khỏi môi trường làm việc cũ để tới với môi trường làm việc mới.

Đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì 4

Mỹ phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo khi muốn tặng quà cho đồng nghiệp nữ

Hãy tặng cho phụ nữ mỹ phẩm khi họ chuẩn bị nghỉ việc với ý nghĩa họ sẽ xinh đẹp, tự tin hơn khi bắt đầu một công việc mới. Tặng mỹ phẩm thể hiện sự khích lệ tinh thần cho người nghỉ việc và bắt đầu với công việc mới đầy tự tin.

2. Gợi ý những món quà chia tay đồng nghiệp nam

Bút 

Đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì 5

Tặng bút thể hiện lời chúc thành công với công việc mới

Dù làm kinh doanh hay văn phòng thì bút là vật dụng không thể thiếu trong công việc. Một chiếc bút sang trọng sẽ giúp đồng nghiệp của bạn tự tin khi bắt đầu công việc mới. Bút ký còn mang ý nghĩa chúc đồng nghiệp của bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc mới, nơi làm việc mới.

Sách

Đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì 6

Sách mang lại nhiều kiến thức, là món quà ý nghĩa

Bạn chọn những cuốn sách làm món quà chia tay sẽ để lại ấn tượng mạnh cho đồng nghiệp cũng như mang những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Một cuốn sách kinh doanh, kỹ năng sống, kỹ năng mềm … phù hợp công việc mới luôn là những lựa chọn ý nghĩa. Vì sách sẽ giúp đồng nghiệp của bạn tăng thêm kiến thức, trình độ và sự tự tin trong công việc cũng như cuộc sống.

Mèo may mắn Maneki Neko

Đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì 7

Lời chúc gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống

Chú mèo may mắn này có nguồn gốc từ Nhật Bản với nhiều tên gọi khác nhau như Mèo thần tài, mèo vẫy tay, mèo chiêu tài,… Người ta quan niệm rằng chú mèo này mang lại nhiều ý nghĩa may mắn, thành công, phát tài phát lộc và đem lại sự bình an, sức khỏe.

Nhất là đối với những người kinh doanh. Việc chọn chú mèo may mắn Maneki Neko để tặng như lời chúc bình an, thành công của bạn dành cho vị đồng nghiệp này.

3. Quà tặng đồng nghiệp sắp nghỉ hưu

Bộ ấm chén pha trà cao cấp

Những người cao tuổi, sự sâu sắc trong suy nghĩ của họ luôn là điểm nổi bật. Khi phải rời khỏi công việc đã trở thành thói quen hàng ngày để hàng ngày ở nhà, không được làm việc, ít dần đi các mối quan hệ… sẽ khiến cho họ rơi vào tình trạng buồn chán, tự ti…

Đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì 8

Bộ ấm trà phù hợp với những người yêu trả, thích thưởng trà

Những người nghỉ hưu thường rất thích thưởng trà, họ có thể tìm thấy sự thảnh thơi, thư thái khi thưởng trà. Cho nên, hãy tặng họ bộ ấm pha trà cao cấp để họ thỏa sức nghiên cứu những tách trà thơm ngon nồng nàn, khiến cho cuộc sống của những người nghỉ hưu trở nên ý nghĩa và thú vị hơn.

Cây cảnh bằng đá quý 

Đồng nghiệp chuẩn bị nghỉ việc nên tặng quà gì 9

Nghỉ hưu có rất nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh

Người về hưu, họ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, nhiều người tìm đến thú vui tao nhã là chăm sóc cây cảnh. Do đó, bạn hãy lựa chọn một cây cây cảnh được làm bằng đá quý tạo dáng bonsai để tặng cho một vị sếp hay người đồng nghiệp đến tuổi nghỉ hưu.

Đồng nghiệp là người đã gắn bó thân thiết với bạn trong một thời gian dài. Khi không làm việc cùng với nhau nữa, chắc chắn sẽ buồn. Bằng việc tặng quà, bạn thể hiện sự trận trọng mối quan hệ này, sự quan tâm của bạn với họ. Việc này có thể khiến mối quan hệ tốt đẹp hơn, có thể trở thành bạn tri kỷ, lâu dài.

Xem thêm:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng