Có nên mua bình giữ nhiệt làm quà tặng?

0
Cập nhật lần cuối

Bạn thường vội vàng uống tách cà phê nóng ở nhà mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Đồ ăn bạn mang đi học hoặc đi làm đến trưa mở ra thì lại bị nguội. Khi bạn đi du lịch, bạn muốn chai nước của mình luôn luôn giữ được độ mát lạnh như ban đầu. Vậy phải làm sao để giữ được nhiệt độ của đồ ăn thức uống một cách an toàn mà lại tiện lợi.

Bạn thường vội vàng uống tách cà phê nóng ở nhà mỗi buổi sáng trước khi đi làm. Đồ ăn bạn mang đi học hoặc đi làm đến trưa mở ra thì lại bị nguội. Khi bạn đi du lịch, bạn muốn chai nước của mình luôn luôn giữ được độ mát lạnh như ban đầu. Vậy phải làm sao để giữ được nhiệt độ của đồ ăn thức uống một cách an toàn mà lại tiện lợ

CHỌN MUA BÌNH GIỮ NHIỆT LÀM QUÀ TẶNG

Những bát nhựa, ly giấy có nắp đậy thường là giải pháp bạn nghĩ đến đầu tiên vì bạn chỉ cần mang đi chơi, đi học, đi làm, dùng một lần rồi có thể vứt chúng đi ngay. Đúng là tiện lợi nhưng thật là có hại cho sức khỏe và môi trường. Không những vậy nó không thể giữ được nhiệt độ cần thiết cho đồ ăn, thức uống trong một thời gian dài. Sản phẩm cốc giữ nhiệt là một giải pháp vừa an toàn và mà lại tiện lợi. Bạn vừa có thể mang nó đi bất cứ đâu mà vẫn đảm bảo nhiệt độ của đồ ăn, thức uống.

Dòng sản phẩm bình giữ nhiệt  được làm theo cơ chế hút chân không.Vỏ ngoài Inox chịu được va chạm mạnh, bên trong phủ thép không rỉ, dễ dàng chùi rửa, vệ sinh. Qủa là sản phẩm tiện dụng và hữu ích cho gia đình có người ốm hoặc dân văn phòng. Thông thường, bình giữ nhiệt có hai chất liệu: nhựa và kim loại. Bình nhựa có kết cấu 2 lớp với phần không khí rỗng ở giữa để cách nhiệt. Bình kim loại bền và chắc chắn hơn, vỏ màu kim loại sáng bóng (inox, thép không rỉ) hoặc sơn tĩnh điện (nhôm), chia thành hai loại:  loại có bên trong cùng chất liệu với vỏ, đựng được nước nóng 100 độ, nhưng thời gian giữ nhiệt chỉ khoảng 8 – 24 giờ (nóng – lạnh) ; loại bên trong phủ một lớp silicon có chức năng giữ nhiệt tốt hơn, có thể giữ đá đến 48 giờ, nhưng chỉ sử dụng cho nước nóng dưới 70 độ C. Bình bằng inox thường nặng và kém đẹp hơn bình nhựa, nếu có cùng  dung tích với bình nhựa trông sẽ thô hơn. Nhìn chung, bình inox bền và an toàn hơn khi sử dung. Trong điều kiện kín hơi và thời tiết nóng bức, hiện tượng tăng nhiệt có thể gây ra phản ứng hóa học giữa nhựa và nước. Ngoài yếu tố an toàn, bình inox thân thiện với môi trường, trong khi chai nhựa đựng thực phẩm và đồ uống thường không được tái chế. Với một số loại, nắp bình có nút bấm để rót nước, bạn nên hạn chế mở cả nắp để giữ nhiệt.

Trên thị trường, loại bình và ca giữ nhiệt không nhãn mác, có xuất xứ từ Trung Quốc bày bán tràn lan, giá rẻ và chất lượng không đồng đều. Vì đây là sản phẩm mang tính “công nghệ”, thể hiện qua khả năng giữ nhiệt, bạn nên chọn các sản phẩm có
thương hiệu uy tín.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng