Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chọn quà đầy tháng cho bé cần chú ý những gì?

0

Chọn quà đầy tháng cho bé cần chú ý những gì là vấn đề được nhiều người quan tâm với mong muốn dành tặng cho bé yêu những điều tốt đẹp nhất.

Trong những ngày đầy tháng của bé yêu (sau sinh 1 tháng) chúng ta thường có phong thục làm lễ đầy tháng cho bé. Mục đích là giúp bé mau ăn, chóng lớn, luôn ngoan ngoãn và khoẻ mạnh. Nếu bạn được mời đến tham dự lễ đầy tháng của bạn bè hay người thân trong gia đình thì chắc chắn 2 món quà nhỏ cho bé là điều không thể thiếu. Vậy chọn quà tặng đầy tháng cho bé cần chú ý những gì? Tham khảo ngay bài viết sau đây.

Chọn quà cho bé theo giới tính

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là nên chọn quà cho bé yêu theo giới tính của bé. Có một số quan điểm cho rằng bé còn nhỏ nên không quan trọng việc đó, nhưng trên thực tế bàn cần có sự rõ ràng nhất định. Bé gái và bé trai đều có những món đồ phù hợp.

Chọn quà cho bé cần chú ý đến giới tính của bé

Chọn quà cho bé cần chú ý đến giới tính của bé

Thông thường, nếu là những vật dụng để dùng như: Gối đầu, gấu… thì không cần có sự phân biệt giữa gái và trai. Nhưng nếu bạn tặng cho bé một bộ quần áo hay một đôi giầy nhỏ (bao chân) thì cần lựa chọn kĩ càng nhé.

Màu sắc của món quà

Màu sắc món quà cũng rất quan trọn bạn cần phải ghi nhớ. Nếu là một bé gái bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc. Nhưng nếu là một bé trai, bạn tên tiết chế những màu sắc sặc sỡ nhé.

Lên danh sách các món đồ có thể tặng

Trước khi có ý định bước vào một cửa hàng bán đồ cho mẹ và bé thì bạn cần lên trước danh sách những món đồ có thể mua để khi đến nơi có thể dễ dàng chọn lựa nhé.

Trẻ sơ sinh có một số món đồ cơ bản bạn có thể mua như: Bỉm, sữa, quần áo, gối đầu, bao tay, bao chân, băng đô,… Những món quà này hầu hết cha mẹ của bé đã chuẩn bị đầy đủ, nhưng nếu bạn mua tặng thêm một món đồ nữa chắc chắn bé yêu cũng cảm nhận được đó.

Mua những vật dụng lớn: giường nằm, cũi, xe đẩy

Nếu bạn có ý định mua tặng cho bé trong ngày đầy tháng những vật dụng có kích thước lớn với giá trị cao như giường nằm, cũi hay một chiếc xe đẩy thì bạn cần chú ý đây là một món quà đắt tiền và thông thường trẻ em chỉ cần có 1 là đủ.

Vì thế, bạn cần tham khảo trước ý kiến của cha mẹ của bé. Vì nếu họ đã chuẩn bị sẵn những vật dụng này cho bé yêu rồi thì khi bạn mang đến sẽ bị thừa và không cần thiết. Điều đó sẽ rất lãng phí. Vì vậy, bạn nên hỏi xem họ đã có đồ này cho bé hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo ý thích của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: Nếu chưa biết nên chọn quà gì để tặng bạn thân trong ngày cưới, hãy tham khảo chia sẻ chọn quà cưới cho bạn thân.

Tặng bé vòng tay, lắc tay

Vòng tay, lắc tay cũng là một trong số các món quà tặng cho bé nhân ngày đầy tháng rất ý nghĩa. Khi chọn món quà này bạn cũng cần lưu ý chọn những vòng không có góc sắc, nhọn để tránh làm tổn thương đến bé. Nên chọn vòng tròn trơn vừa dễ đeo mà không lo ảnh hưởng.

Chọn vòng tay cho bé không có góc sắc nhọn

Chọn vòng tay cho bé không có góc sắc nhọn

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của vòng tránh không quá rộng và không quá chật nhé.

Đầy tháng là một ngày rất quan trọng với mỗi bé. Vì vậy, khi bạn có ý định tặng quà cho bé trong ngày này cần chú ý những điều trên đây để đảm bảo có 1 món quà ý nghĩa nhất nhé.

Bài viết được tangquahay.net tổng hợp và chia sẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng