Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

5 món quà nên tặng bố mẹ chồng dịp Tết năm đầu tiên về làm dâu?

0

Dịp Tết nguyên đán đang cận kề, mọi người đã bắt đầu tìm những thức quà để chuẩn bị cho giỏ quà Tết dành cho bố mẹ hay những người thân trong gia đình. Công việc này đặc biệt quan trọng đối với những người năm đầu tiên về làm dâu. Câu hỏi đặt ra là nên tặng gì để vừa thiết thực, vừa ý nghĩa và làm cho bố mẹ chồng hài lòng.

Ngày Tết có ý nghĩa vô cùng lớn lao, đây là dịp để con cháu đi xa về gần tụ họp, quây quần cùng ông bà, bố mẹ cho nên món quà lớn nhất và ý nghĩa nhất là sự xum họp gia đình. Mặc dù vậy, để ngày Tết thêm rộn ràng và thể hiện trách nhiệm của mình đối với gia đình nhà chồng, đặc biệt là năm đầu tiên về làm dâu thì bạn nên chuẩn bị một món quà để thể hiện sự hiếu thảo đối với bố mẹ chồng.

Một khoản tiền nhỏ

Vì là năm đầu tiên về làm dâu nên bạn chưa kịp tìm hiểu sở thích của bố mẹ chồng nên khó có thể mua được món quà để ông bà hài long, vì vậy hãy biếu ông bà một khoản tiền nho nhỏ để ông bà mua sắm thêm cho ngày Tết. Tuy nhiên việc tặng tiền là tương đối nhạy cảm nên bạn cần phải ăn nói khéo léo tránh tình trạng bố mẹ chồng tự ái, không nhận.

Món quà sức khỏe

Với mong muốn chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống thọ, hạnh phúc bên con cháu, các nàng dâu có thể gửi tặng đến ông bà các vật phẩm như: yến sào, nấm, sâm, sữa, thuốc bổ,…

Món quà sức khỏe

Đây cũng là món quà khiến cho bố mẹ chồng của bạn cảm động và yêu quý bạn hơn khi hiểu được tấm lòng của bạn dành cho ông bà.

Quần áo mới

Từ xa xưa đến nay, các cụ luôn quan niệm rằng khi bắt đầu một năm mới, cần phải rũ bỏ tất cả những cái cũ, cái không may mắn đi theo quần áo cũ vì vậy sắm sửa quần áo mới để chuân bị cho dịp Tết là một nếp văn hóa vô cùng ý nghĩa của người Việt ta nên việc tặng một vài bộ quần áo mới, khăn len, cuộn vải,… cho bố mẹ chồng thì bạn sẽ được đánh giá là con người hiểu biết truyền thống và chu đáo.

Quần áo mới

Thêm vào đó, bạn nên đổi một ít tiền lẻ cho mẹ đi chùa dịp đầu năm, ít tiền mới để bố mẹ lì xì Tết cho con cháu,… những việc làm này tuy nhỏ nhưng thể hiện sự tinh ý của bạn đối với bố mẹ chồng.

Linh vật đại diện cho năm

Ngoài những món quà về vật chất cho bố mẹ thì bạn cũng có thể tặng một số món đồ trang trí. Hãy lựa chọn tượng trang trí, tranh ảnh,… để trưng bày trong nhà trong dịp Tết.

Linh vật đại diện cho năm

Ví dụ năm con ngựa bạn mua biếu ông bà một linh vật ngựa hay bức tranh Mã Đáo Thành Công, năm 2018 là Mậu Tuất bạn có thể biếu ông bà một biểu tượng linh vật chó phong thủy,… món quà này vừa độc đáo vừa ý nghĩa.

Nếu hạn chế về mặt kinh phí, bạn có thể mua tặng bố mẹ tượng bằng chất liệu gốm sứ, pha lê,… còn nếu khá giả hơn có thể là tượng mạ vàng.

Tham khảo thêm về các món đồ nên tặng – không nên tặng cho người thân vào dịp Tết tại: quà tặng ngày Tết

Tranh Phúc – Lộc – Thọ

Những bức tranh Phúc – Lộc – Thọ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho bố mẹ chồng vào dịp Tết mà bạn có thể lựa chọn trong năm đầu tiên về làm dâu.

Tranh Phúc – Lộc – Thọ

Tranh này thường được viết theo cách thư pháp chữ Việt Nam nên sẽ mang đậm bản sắc dân tộc, khi được treo trong gian phòng khách sẽ thể hiện sự sang trọng và độc đáo góp phần tạo nên vẻ đẹp cho gia đình vào đầu xuân năm mới.

Thông tin bài được https://tangquahay.net tổng hợp và chia sẻ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng