Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

4 Bí quyết chọn quà Tết “ghi điểm” với mẹ chồng

0

Đối với các bạn nữ, con dâu thì luôn lúng túng trong việc mua quà tặng mẹ chồng. Làm sao để lấy lòng được người mẹ của mình, nên tặng món quà gì cho mẹ chồng để mẹ chồng hài lòng? Đặc biệt là dịp Tết này, tặng quà hay là bí quyết “ghi điểm” với mẹ chồng.

Vào dịp Tết, bạn gái phải đến nhà người yêu, con dâu phải lấy được lòng mẹ chồng thì việc lựa chọn một món quà ưng ý để tặng mẹ chồng là việc không thể thiếu. Trong bài viết này, tangquahay.net sẽ bật mí cho bạn 4 bí quyết chọn quà Tết “ghi điểm” với mẹ chồng cực phù hợp dành cho các chị em phụ nữ.

1. Tặng quà mang tính chất tinh thần

Chỉ cần thật sự có lòng thì bạn sẽ cảm thấy trân trọng người đã sinh ra ông xã của bạn, bạn sẽ nhận thấy mình cần chọn một món quà ý nghĩa dành tặng cho mẹ chồng.

Một món quà chứng tỏ được sự chăm lo tinh thần của mẹ chồng qua thông qua từng quyển sách, đĩa nhạc mà mẹ chồng yêu thích cũng là một món quà tuyệt vời. Đây là những loại quà tặng không tốn nhiều tiền mà vẫn nhận lại sự hài lòng từ người mẹ chồng dành cho bạn.

Nếu gia đình của bạn khá giả hơn, hoặc công việc thuận lợi hơn trong năm qua thì bạn nên đưa cả nhà chồng đi du lịch một chuyến hoặc mua riêng một tuor du lịch cho bố mẹ chồng đi chơi xa cũng được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tặng những món quà mang giá trị thực tế hơn như những món tiền tiêu vặt để mẹ chồng thoải mái mua sắm theo sở thích của riêng bà.

2. Món quà là thực phẩm

Khi quyết định lựa chọn món quà là thực phẩm thì bạn phải chắc chắn rằng món ăn mình lựa chọn là món mà mẹ chồng mình thích hoặc không phải là món mà mẹ chồng ghét và bị dị ứng.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn những món liên quan đến bồi bổ sức khỏe thì hãy đảm bảo rằng cũng phù với thể trạng và khẩu vị của mẹ chồng. Một số sản phẩn mà bạn có thể mua ngay tặng ngay đó là sữa chống loãng xương, các loại thực phẩm chức năng, yến sào,…

Món quà tặng mẹ chồng là thực phẩm

Nếu bạn lựa chọn những món liên quan đến bồi bổ sức khỏe thì hãy đảm bảo rằng cũng phù với thể trạng và khẩu vị của mẹ chồng.

3. Tặng những món quà phục vụ cho công việc của mẹ chồng

Người lớn tuổi thường rất thích các công việc lao động tay chân như chăm sóc vườn hoa, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn thịnh soạn,… Chỉ cần biết được những sở thích này của mẹ chồng thì bạn sẽ dễ dàng tìm được một món quà phù hợp ngay.

Những món quà phục vụ nhu cầu này thì rất tiết kiệm nhưng vẫn ý nghĩa và thiết thực rất nhiều.

  • Nếu mẹ chồng thích nấu ăn thì quà tặng là một bộ nồi hoặc các dụng cụ nhà bếp sẽ làm cho căn bếp trở nên mới mẻ hơn.
  • Nếu mẹ chồng thích dọn dẹp nhà cửa thì bạn có thể tặng cây lau dọn nhà cửa, máy hút bụi mới để giúp mẹ chồng đỡ vất vả hơn.
  • Nếu mẹ chồng bạn thích chăm sóc vườn hoa thì bạn có thể tặng các dụng cụ làm hoa cảnh và các hạt giống cây hiếm.

4. Quà tặng mẹ chồng để làm đẹp

Ngoài việc chăm lo cho sức khỏe bên trong thì các mẹ chồng cũng rất cần được chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài. Những món quà tặng kiểu này rất đa dạng giúp mẹ chồng chăm chút hình thức bên ngoài sẽ giúp bạn ‘ghi điểm’ ngay. Bạn có thể lựa chọn màu son môi phù hợp với người lớn tuổi, một chiếc kẹp tóc hoặc một bộ quần áo đẹp giúp bạn được lòng mẹ chồng ngay.

Quà tặng mẹ chồng để làm đẹp

Ngoài việc chăm lo cho sức khỏe bên trong thì các mẹ chồng cũng rất cần được chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài.

Nếu bạn cần chia sẻ thông tin về chọn quà tặng Sếp dịp Tết, hãy tham khảo tại Cách chọn quà tặng sếp của chúng tôi.

 Những món quà phù hợp sẽ giúp bạn và mẹ chồng thắt chặt tình cảm hơn, xóa dần những khoảng cách ‘mẹ chồng – nàng dâu’ mà xã hội định kiến từ trước đến nay. Dù bạn lựa chọn món quà nào như trên, dù là món quà có giá trị lớn hay nhỏ thì cách bạn tặng quà cho mẹ chồng vẫn là quạn trọng nhất, hãy để mẹ chồng thấy được tấm chân tình của bạn nhé.

Nội dung được https://tangquahay.net tổng hợp và chia sẻ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng