Hướng dẫn bạn làm thiệp tặng thầy cô đơn giản mà ý nghĩa

0
Cập nhật lần cuối

Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến, để tỏ lòng quan tâm và biết ơn sâu sắc của bạn đến công lao to lớn của thầy cô giáo. Hãy cùng chúng tớ tự làm thiệp tặng thầy cô nhé!

Nguyên vật liệu

– Bìa cứng màu nâu làm bìa thiệp

– Bìa mỏng kẻ sọc nhiều màu sắc (hoặc bạn dán giấy màu kẻ sọc lên bìa mỏng cũng được)

– Một chút bìa cứng màu xanh

– Giấy có hoa văn nhỏ màu vàng làm phong bì đựng thiệp

– Bút sơn trắng (bút xóa), bút dạ màu

– Sợi ruy-băng màu vàng xen kẻ vàng sáng nhạt

– Kéo, dao trổ, keo dán, thước, băng keo xốp loại dày

– Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to vừa ý rồi cắt làm mẫu giấy.

Cách làm thiệp tặng thầy cô

Đầu tiên, bạn cắt bìa thiệp với những đường viền bên cạnh thiệp như trong hình. Sau đó, bạn căn ke mẫu bìa cứng lên và cũng cắt phần viền tương tự, nhưng kích thước nhỏ hơn.

Hướng dẫn bạn làm thiệp tặng thầy cô đơn giản mà ý nghĩa 1

Tiếp theo, bạn làm phong bì cho chiếc thiệp này nhé! Bạn cắt hình phong bì ra, sau đó, gấp mép giữa thân phong bì vào trong rồi miết sao cho phẳng. Phần dưới phong bì bạn cũng gập lên và dán vào bằng băng dính 2 mặt.

Hướng dẫn bạn làm thiệp tặng thầy cô đơn giản mà ý nghĩa 2

Bây giờ là bước bạn làm một “sứ giả” để gửi gắm thông điệp của mình bằng cách sau: In chữ “Thanks you” vào mảnh giấy trắng và cắt xung quanh thành hình bầu dục. Để trang trí cho miếng giấy hình bầu dục này thật đẹp, bạn hãy cắt một vòng viền màu xanh rồi dán xung quanh nhé!

Hướng dẫn bạn làm thiệp tặng thầy cô đơn giản mà ý nghĩa 3

Với phần giấy bìa thiệp cắt ban đầu, bạn buộc ruy băng và thắt nơ vào cho thật đẹp. Sau đó, bạn dán miếng bìa màu sáng lên miếng bìa màu nâu bằng keo xốp cho chúng nổi bật lên nhé!

Hướng dẫn bạn làm thiệp tặng thầy cô đơn giản mà ý nghĩa 4

Cuối cùng, bạn dùng bút sơn màu trắng chấm theo đường viền trên bìa màu nâu để làm nên tấm thiệp đẹp hơn. Dùng bút dạ vẽ tương tự cho vòng bầu dục phía trong bông hoa trang trí.

Hướng dẫn bạn làm thiệp tặng thầy cô đơn giản mà ý nghĩa 5

Như vậy một tấm thiệp 20/11 tự làm giản dị thôi nhưng chan chứa tình cảm của học trò dành tặng cho thầy cô. Thầy cô nhận được tấm thiệp này sẽ cảm động lắm đấy! Bạn có thể có cách phối màu khác nhưng chỉ cần lưu ý tấm thiệp trang trí khá giản dị nên bạn cần chọn màu bìa mặt thiệp thật tươi tắn, sặc sỡ, nổi bật. Chúc các bạn thành công với việc tự làm thiệp tặng thầy cô này!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng