Hoa lan tím bằng giấy đơn giản cho phòng thêm ấn áp

0
Cập nhật lần cuối

Bạn đã biết nhiều cách làm các loại hoa giấy thông thường như: hoa hồng, cẩm chướng,… Riêng bài viết này, Hoa Sài Gòn sẽ giới thiệu cách làm hoa lan tím bằng giấy độc đáo mà đơn giản nhé!

Bạn là người yêu thích hoa lan nhưng không có thời gian chăm sóc hoa, hãy thử mẫu hoa lan không bao giờ tàn này nhé, lúc nào cũng có hoa lan trang trí thật đẹp

Bạn đã biết nhiều cách làm các loại hoa giấy thông thường như: hoa hồng, cẩm chướng,… Riêng bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm hoa lan tím bằng giấy độc đáo mà đơn giản nhé!

Những nguyên vật liệu cần chuẩn bị sau đây: 

– Mẫu hoa lan

– Giấy màu tím loại giấy bìa hơi cứng

– Kẽm làm cành hoa

– Cuộn sáp xanh

– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

Hướng dẫn làm hoa lan tím bằng giấy đơn giản

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1:

Đầu tiên bạn in mẫu các cánh hoa trên giấy màu tím, dùng kéo cắt rời từng cánh hoa. Để làm cành hoa lan: bạn cắt 2 nụ hoa nhỏ, 1 bông hoa lớn và 2 bông hoa nhỏ hơn. Bạn có thể phóng to/nhỏ tùy ý kích cỡ hoa để làm bình hoa. Sau khi, cắt rời từng cánh hoa theo mẫu, dùng kéo cắt 1/2 đường thẳng giữa cánh hoa lần lượt từng cánh hoa của 2 nụ hoa. Dùng keo dán nối hai mép giấy giữa đường thẳng vừa cắt tạo độ cong cho cánh hoa. Tiếp theo, dùng súng bắn keo dán 3 cánh hoa chụm vào đầu sợi kẽm làm nụ hoa. Bạn dán 3 cánh hoa của nụ hoa còn lại vào đầu sợi kẽm thứ hai.

Hướng dẫn làm hoa lan tím bằng giấy đơn giản

Bước 2:

Đặt hai sợi kẽm chập lại so le nhau, dùng sáp xanh cuộn quấn bên ngoài hai sợi kẽm làm cành nụ hoa. Tiếp đến, gấp đôi 3 nhụy hoa nhỏ của 3 bông hoa, dùng súng bắn keo dán 3 nhụy hoa vào 3 đầu sợi kẽm. Dùng đầu mũi kéo hoặc dao nhỏ vuốt cong các mép của 3 nhụy hoa lớn, riêng các cánh hoa sau khi vuốt cong thì gập đôi giữa cánh hoa. Bạn đặt đầu sợi kẽm có nhụy hoa nhỏ vào khe giữa của nhụy hoa lớn, dán cố định hai nhụy hoa với nhau bằng keo.

Hướng dẫn làm hoa lan tím bằng giấy đơn giản

Bước 3:

Sau khi, dán hai nhụy hoa với nhau tiếp tục dán các cánh hoa theo vị trí cánh hoa trên mẫu. Tương tự, bạn dán hai cành hoa nhỏ còn lại, dùng sáp xanh quấn bên ngoài ½ sợi kẽm cành hoa. Bạn chập 3 cành hoa và cành nhụy hoa so le nhau, sao cho các cành hoa và nhụy hoa cách đều nhau, quấn sáp xanh cuộn kín bên ngoài cách sợi kẽm làm cành hoa. Dùng tay nhẹ nhàng uốn sợi kẽm tạo độ cong mềm mại cho cành hoa lan.

Hướng dẫn làm hoa lan tím bằng giấy đơn giản

Bước 4:

Tương tự, bạn làm thêm nhiều cành hoa lan khác để cắm thành bình hoa xinh xắn nhé!

Hướng dẫn làm hoa lan tím bằng giấy đơn giản

Cành lan với những bông hoa lan sắc tím lãng mạn thật bắt mắt. Bằng cách sử dụng mẫu có sẵn, kết hợp với chất liệu giấy bìa màu đẹp, xốp, mềm để in mẫu, bạn dễ dàng làm hoa lan tím cực đẹp trang trí nhà mình. Bạn là người yêu thích hoa lan nhưng không có thời gian chăm sóc hoa, hãy thử mẫu hoa lan không bao giờ tàn này nhé, lúc nào cũng có hoa lan trang trí thật đẹp!

Hướng dẫn làm hoa lan tím bằng giấy đơn giản

Không chỉ dành riêng cho chính bản thân, bạn có thể làm thật nhiều hoa lan giấy này và bó lại 1 bó, hoặc cắm thành 1 chậu dành tặng cho người bạn yêu thương nhé!

Hướng dẫn làm hoa lan tím bằng giấy đơn giản

Nguồn: Hoa hồng tím st

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng