Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những thực phẩm không tốt đối với người bị đau nửa đầu

0
Cập nhật lần cuối

Cafe, nước ngọt, đồ ăn nhanh…là những thực phẩm được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên những thực phẩm này lại ảnh hưởng không tốt đến những người bị bệnh đau nửa đầu. Cho nên đối với những ai bị bệnh đau nửa đầu nên kiêng những thực phẩm dưới đây nhé.

Nào hãy cùng tangquahay.net tham khảo bài viết sau đây:

Bệnh đau nửa đầu là gì ?

Những thực phẩm không tốt đối với người bị đau nửa đầu 1

Đau nửa đầu là một rối loạn thần kinh kịch phát có tính gia đình với đặc điểm là có các cơn đau đầu tự phát hoặc khi bị kích hoạt kết hợp ở mức độ thay đổi với:

  • Tần suất các cơn đau đầu thay đổi rất nhiều. Một số cá thể chỉ bị một vài cơn đau trong suốt cuộc đời của họ, bên cạnh đó có tới 25% bệnh nhân bị cơn đau mỗi tuần. Một số người có triệu chứng đau nửa đầu mạn tính khi các cơn đau đầu xảy ra nhiều ngày hơn là số ngày không bị đau đầu.
  • Tăng nhạy cảm với các kích thích bên ngoài (ánh sáng, tiếng ồn, mùi lạ).
  • Các cơn đau đầu thường kéo dài 4-72 giờ song thường ngắn hơn ở trẻ em (1-2 giờ),và có thể kéo dài lâu hơn ở một số người lớn.
  • Biến đổi khí sắc (lo âu, trầm cảm).
  • Rối loạn thần kinh tự động (buồn nôn, xanh xao).
  • Các triệu chứng thần kinh (ám điểm, dị cảm, choáng váng) và các dấu hiệu thực thể ít gặp hơn (yếu nửa người, thất ngôn).

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh đau nửa đầu để có phương pháp điều trị hiệu quả nhé.

Người bị bệnh đau nửa đầu nên kiêng gì?

Những thực phẩm không tốt đối với người bị đau nửa đầu 2

Cà phê: Chất cafein sẽ kích thích não bộ của bạn tỉnh táo nên việc sử dụng cafe lâu dài sẽ khiến các dây thần kinh của bạn bị căng quá mức và gây đau mỏi cho thần kinh của bạn.

Nước ngọt: Nước ngọt có chứa nhiều đường hóa học không tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với hệ thần kinh gây căng cơ dây thần kinh và dẫn đến các cơn đau nửa đầu.

Đồ ăn nhanh: Các món đồ ăn nhanh không chỉ gây béo phì cho bạn mà chúng còn là tác nhân gây ra các cơn đau nửa đầu nữa đấy. Loại bỏ thói quen ăn vặt và các món ăn nhanh sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị đau nửa đầu tăng nặng.

Thịt nguội, thịt hun khói: Những thực phẩm này có chứa chất bảo quản, đây là một trong những chất gây ra bệnh đau nửa đầu và trầm cảm. Do đó, bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm này, nhất là những bệnh nhân có tiền sử bị đau nửa đầu thì nên loại bỏ chúng hoàn toàn nhé.

Rượu bia: Đây là tác nhân gây ra các cơn đau nửa đầu nên bạn cần tuyệt đối tránh xa nó ra nhé.

Trên đây là những thực phẩm nên tránh đối với những ai bị bệnh đau nửa đầu. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng