Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào khi con “nghiện” Tivi, ipad quá đà?

0
Cập nhật lần cuối

Nhiều bậc phụ huynh không biết làm thế nào khi con “nghiện” Tivi, ipad quá đà, bởi vì bố mẹ thường nuông chiều con cái. 

Hiện nay, tình trạng “nghiện” Tivi, ipad diễn ra ở trẻ con ngày càng trở nên phổ biến. Không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh bố mẹ cho con ăn mà con cứ kè kè chiếc ipad hay chăm chú nhìn vào màn hình Tivi. Hơn nữa, nhiều bậc phụ huynh còn lấy việc xem Tivi và sử dụng ipad là phần thưởng để con nghe lời mình hơn, dễ bảo con hơn.

Chính hoạt động này đã khiến cho trẻ em ngày càng “nghiện” ipad, tivi một cách quá đà. Hậu quả của hội chứng “nghiện” tivi, ipad có thể khiến bé dễ bị mắc bệnh trầm cảm, kém phát triển.

Bài viết dưới đây https://tangquahay.net sẽ gợi ý một số cách để giúp bố mẹ cho tình trạng này.

Quy định thời gian sử dụng Tivi, ipad

Để làm trẻ bớt “nghiện” Tivi, ipad thì bố mẹ nên quy định thời gian sử dụng đối với trẻ. Thời gian sử dụng hợp lý cho trẻ là 2 tiếng mỗi ngày. Sau hai tiếng bạn không cho con tiếp xúc với các thiết bị kết nối mạng mà nên cho trẻ tập học những kiến thức ở trong sách, ảnh. Bồi dưỡng kiến thức theo cách này sẽ giúp bé có hứng thú hơn và quên đi trò chơi, chương trình giải trí trên Tivi.

Bố mẹ cũng cần thắt chặt, kiên định với giờ giấc đã quy định vì nhiều trường hợp bố mẹ quá bận bịu với công việc mà quên đi việc quản lý giờ sử dụng thiết bị điện tử của con và hoạt động “nghiện” ipad, Tivi lại quay trở lại.

Tổ chức các trò chơi trong khuôn khổ gia đình

Khi bố mẹ tổ chức các trò chơi trong gia đình cùng với bé vừa giúp vui vẻ, thích thú vừa gắn kết gia đình lại với nhau. Gia đình thêm đoàn kết và yêu thương nhau hơn.

Tham gia các trò chơi bé vừa có những kỹ năng giao tiếp cơ bản, phát triển tính nhanh nhạy, nhạy cảm đối với trẻ. Phụ huynh cho trẻ chơi những trò chơi kích thích sự sáng tạo và trí tưởng trượng của con.

Bố mẹ thông qua các trò chơi nhỏ để thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng của trẻ . Chính những trò chơi này chiếm đi một khoảng thời gian trống và sẽ giảm đi tính “nghiện” Tivi, ipad cho trẻ.

>>>>> Giáo dục giới tính sớm cho trẻ là một điều cấp thiết hiện nay, hãy tham khảo chia sẻ 8 bước quan trọng giáo dục giới tính cho trẻ mầm non để có phương pháp hữu hiệu.

Bố mẹ và con có thể cùng nhau chơi các trò chơi trong thời gian rảnh mỗi tối

Bố mẹ và con có thể cùng nhau chơi các trò chơi trong thời gian rảnh mỗi tối

Lựa chọn những chương trình phát triển trí thông minh

Cha mẹ có thể lựa chọn các chương trình để phát triển trí thông minh của bé như cách đánh răng, mặc quần áo, ăn cơm, những chương trình xếp hình, con số, hình ảnh hay dạy tiếng anh cơ bản cho trẻ. Chính những chương trình này tạo cho bé phát triển một cách tự nhiên và hoàn thiện nhất đối với trẻ.

Hơn nữa, việc lựa chọn các chương trình cũng là một kỹ năng quan trọng mà bố mẹ nên lưu ý. Lưu ý là cho con xem trong khoảng thời gian quy định, bố mẹ có thể hẹn giờ sau thời gian quy định chương trình Tivi và ipad tự động tắt.

Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa

Một cách hay nữa để trẻ giảm bớt tình trạng nghiện ipad, Tivi đó là cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bố mẹ có thể cho con tham gia các hoạt động ở trường hay ở các câu lạc bộ vào những dịp cuối tuần.

Hoạt động vui chơi, giải trí bên ngoài, giao lưu với bạn bè, thầy cô sẽ giúp bé quên đi chiếc Tivi và ipad. Những hoạt động ngoại khóa giúp bé giải tỏa sau một tuần học tập mệt mỏi, đắm chìm quá nhiều trong chương trình trên mạng.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa rất có ích cho trẻ

Tham gia các hoạt động ngoại khóa rất có ích cho trẻ.

Hi vọng với những biện pháp trên sẽ là thông tin hữu ích để bố mẹ có thể làm giảm bớt đi tình trạng “nghiện” Tivi và ipad quá đà của con mình.

Bài viết được https://giasuviet.net.vn tổng hợp và chia sẻ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng