Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Kinh nghiệm ôn luyện tốt môn Địa lý dành cho sĩ tử

0
Cập nhật lần cuối

Ôn tập như thế nào để đạt điểm cao môn Địa lý? Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm ôn luyện tốt môn Địa lý cho các sĩ tử khi kỳ thi sắp tới nhé.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông dành cho các sĩ tử, do sự đối mới về hình thức thi nên trong 1 vài năm gần đây, các em học sinh vẫn chưa thực sự làm quen để đạt thành tích cao trong môn thi Địa lý – một học vừa kết hợp giữa kiến thức xã hội và kiến thức tự nhiên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm ôn luyện thi thật tốt môn Địa lý. Cùng tham khảo nhé.

1. Các phần kiến thức cần chú trọng

Có không ít các em học sinh ôn thi bằng cách “học tủ” nhưng hình thức học này sẽ mang đến những may, dủi khác nhau cho từng người, đặc biệt là môn thi Địa lý thì không thể áp dụng hình thức học này. Vậy làm thế nào để đạt điểm cao với một môn học có kiến thức nhiều và rộng khắp này? Các em cần chú trọng đến những điểm sau:

Cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

– Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa. Dù là môn Địa lý hay bất kỳ môn học nào thì các em học sinh cũng cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa trước khi làm các bài tập mở rộng, nâng cao. Theo như công bố của Bộ giáo dục và đào tạo thì phần địa lý tự nhiên có 7 câu, phần dân cư 3 câu, ngành kinh tế 10 câu, địa lý vùng kinh tế 10 câu, và thực hành 10 câu. Để hoàn thành tốt phần thi của mình, các em nên cân nhắc và chia khoảng thời gian cũng như lượng kiến thức phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Học sinh tiểu học cần học gia sư những môn nào?

Tổng hợp kiến thức để ôn tập hiệu quả

Tổng hợp kiến thức để ôn tập hiệu quả

– Ôn thi theo chủ đề là một cách ôn hiệu quả sau khi đã nắm chắc kiến thức cơ bản của mình. Có nhiều chủ đề khác nhau để ôn tập như: Địa lý tự nhiên kinh tế, dân cư, … Hoàn thành tốt các bài tập theo chủ đề này, các em vừa ôn tập lại kiến thức vừa nâng cao tinh thần chủ động, kỹ năng tự làm bài của mình.

– Ôn tập theo đề thi. Để ôn tập theo hình thức này, các em có thể lên mạng tìm những đề thi từ các năm trước, đề thi thử của các trường hoặc các đề kiểm tra có kiến thức liên quan. Hình thức ôn tập này sẽ giúp các em căn chỉnh được thời gian làm bài cũng như tìm thấy những phần kiến thức mình có chưa nắm chắc để củng cố thêm.

Bạn có thể ôn tập theo hướng dẫn của các gia sư giỏi tại Trung tâm gia sư Việt https://giasuviet.com.vn/

2. Những lưu ý khi làm bài thi môn Địa lý

Xác định mục tiêu:

Để kỳ thi đạt được thành tích cao như mong đợi, ngoài việc chuẩn bị, ôn tập tốt kiến thức, các em học sinh nên đặt ra cho mình một mục tiêu phù hợp. Nếu việc thi ôn Địa lý chỉ dừng lại ở việc đạt đúng tiêu chuẩn tốt nghiệp trung học phổ thông thì việc ôn tập chỉ cần bám sát kiến thức cơ bản trong sách. Nếu mục tiêu ôn tập là thi đỗ vào trường đại học, cao đẳng cấp trung thì cần nắm bắt kiến thức ở mức độ cao, kèm theo khả năng sử dụng atlat và phân tích vấn đề. Để vào được trường đại học ở top cao, ngoài những kỹ năng trên, các em còn cần có khả năng liên hệ thực tế và hiểu được bản chất thực sự của vấn đề.

Ôn lại kiến thức thường xuyên:

Để kiến thức không bị mai một, các em học sinh không nên ôn tập kiến thức sau đó bỏ không thì sẽ nhanh chóng quên, vì vậy, các em cần thường xuyên nhắc lại các phần kiến thức này để đảm bảo rằng các kiến thức đó sẽ không bị mai một.

Phân chia thời gian hợp lý

Phân chia thời gian hợp lý

Làm các đề thi thử.

Môn Địa lý là một môn đặc thù với yêu cầu về việc phân tích các vấn đề xã hội kèm theo kỹ năng vẽ, phân tích bản đồ. Do đó, các em nên có sự phân bổ thời gian hợp lý để việc ôn tập diễn ra thuận lợi. Trong thời gian ôn tập, các em cũng nên làm các đề thi thử, có sự căn chuẩn về thời gian để tránh sự bỡ ngỡ, thiếu thời gian trong quá trình làm bài thực tế, đây cũng là cách để các em làm quen và tránh bị áp lực tâm lý trong phòng thi.

Những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ là tư liệu hữu ích để các sĩ tử ôn tập tốt, tập trung tinh thần và đạt được thành tích cao ngoài mong đợi. Chúc các em thành công!

Bài viết được tổng hợp bởi tangquahay.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng