Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Học sinh tiểu học cần học gia sư những môn nào?

0
Cập nhật lần cuối

Cha mẹ có con học tiểu học mong muốn tìm gia sư cho con nhưng lại không biết nên cho con học gia sư môn học gì là phù hợp. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của tangquahay.net

Tiểu học là một cấp học nhỏ nhưng không vì thế mà cha mẹ và thầy cô lơ là trong việc hỗ trợ, chăm sóc để các em có thể đạt thành tích cao trong học tập. Để những cấp học về sau được thuận lợi, con em có một kết quả học tập như mong muốn, hầu hết các gia đình thường quan tâm đến việc học của các em ngay còn khi là học sinh tiểu học. Do đó, cha mẹ thường tìm gia sư để kèm cặp, hỗ trợ con học tốt hơn.Tuy nhiên, không phải môn học nào học sinh tiểu học cũng cần học gia sư. Bài viết dưới đây đưa ra lời khuyên cho cha mẹ về việc nên cho trẻ tiều học học những môn học gia sư nào.

Học sinh tiểu học cần nhận được sự quan tâm đặc biệt từ thầy cô và cha mẹ

Học sinh tiểu học cần nhận được sự quan tâm đặc biệt từ thầy cô và cha mẹ

1. Tiếng Việt

Tiếng Việt là môn học mà trẻ được học từ lớp mẫu giáo với việc nhận thức về bảng chữ cái, chữ số và những vần điệu cơ bản. Khi lên đến tiểu học, trẻ sẽ được dạy đọc, dạy viết, làm văn, … với những trình độ cao hơn. Trong môn tiếng Việt này, các thầy cô giáo ở trường sẽ dạy trẻ những kiến thức mới, nhưng do nhận thức còn non, kèm theo việc ham chơi mà chưa thực sự ý thức được việc học nên học sinh tiểu học cần được học thêm gia sư tại nhà. Sự xuất hiện của gia sư sẽ giúp trẻ được luyện tập, sửa lỗi và hiểu hơn về những điều trên lớp đã học.

Tiếng Việt là một trong những môn học quan trọng trong chương trình tiểu học

Tiếng Việt là một trong những môn học quan trọng trong chương trình tiểu học

Một trong những vấn đề cần được lưu tâm với học sinh tiểu học khi học gia sư tại nhà đó là việc luyện chữ đẹp. Viết chữ được coi là nền tảng của việc học, do đó, các em cần được luyện tập nhiều lần, có người giúp đỡ, thúc đẩy tinh thần học để các em làm tốt nhiệm vụ của mình.

Bạn có thể tham khảo thông tin về những gia sư giỏi cho con mình tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-1.html

2. Toán

Mặc dù ở bậc tiểu học, các em phép toán hết sức đơn giản nhưng so với mức độ nhận thức của các em thì việc làm tốt những bài toán này vẫn cần nhận được sự hỗ trợ từ thầy cô, gia đình. Với những kiến thức, kỹ năng sư phạm của mình, gia sư sẽ có những kỹ năng truyền đạt khác nhau, đưa ra những bài tập phù hơp từ cơ bản đến nâng cao, giúp trẻ thực hiện tốt các phép toán trên lớp cũng như hoàn thành tốt chương trình học nâng cao nếu như thầy cô đưa ra bài tập trên lớp.

Mặc dù yêu cầu về kiến thức còn ít nhưng học sinh tiểu học vẫn cần học thêm gia sư

Mặc dù yêu cầu về kiến thức còn ít nhưng học sinh tiểu học vẫn cần học thêm gia sư

3. Tiếng Anh

Mặc dù ở bậc tiểu học chính thức học tiếng Anh khi trẻ lên lớp 3 nhưng ngay từ khi còn nhỏ, nhiều gia đình đã chú trọng đến việc học tiếng Anh của trẻ bằng việc cho trẻ học những bài học cơ bản ở nhà hoặc học tại trung tâm. Xác định được vai trò cơ bản của môn học này, việc mượn gia sư tại nhà cho con là một trong những cách giúp con nâng cao kỹ năng của mình. Vì còn khá nhỏ nên kỹ năng giao tiếp được cha mẹ và thầy cô chú trọng hơn. Vi đã được làm quen và tiếp xúc với môn ngoại ngữ này ngay từ khi còn bé nên khi chính thức làm quen với môn học này ở trường, trẻ cần có thêm gia sư để đưa ra những bài tập nâng cao cũng như ôn lại những kiến thức trên lớp.

Tiếng Anh trở thành môn học được nhiều bậc phụ huynh quan tâm ngay từ khi trẻ còn nhỏ

Tiếng Anh trở thành môn học được nhiều bậc phụ huynh quan tâm ngay từ khi trẻ còn nhỏ

Với môn học này, cha mẹ có thể lựa chọn cho trẻ hình thức học gia sư tại nhà hoặc tại trung tâm. Mỗi hình thức khác nhau tồn tại những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Học gia sư, trẻ sẽ được sửa lỗi kịp thời, có người kèm cặp và tập trung học. Nếu học tại trung tâm, bên cạnh việc học phí rẻ hơn, trẻ có môi trường để giao tiếp với bạn bè và thực hành giao tiếp thì lại tồn tại những nhược điểm như mất tập trung, không nhận được sự hướng dẫn cụ thể, sửa lỗi, sửa phát âm như việc học gia sư tại nhà. Với mỗi hình thức học này, cha mẹ nên có sự cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Một lưu ý hết sức quan trọng mà các bậc phụ huynh có con học tiểu học cần quan tâm đó là việc tìm gia sư uy tín, có đầy đủ kiến thức và đạo đức để dạy trẻ. Có không ít trường hợp gia sư tiểu học đến để làm hộ bài hoặc chơi cùng trẻ mà không thực sự là đến để kèm cặp, dạy trẻ với mục đích nâng cao thành tích học tập. Để tìm được gia sư uy tín, cha mẹ có thể nhờ người thân giới thiệu hoặc tìm đến những trung tâm gia sư uy tín. Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm gia sư khác nhau trên địa bàn Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng