Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Gia sư luyện thi đại học môn Tiếng Anh cần làm gì để trẻ đạt kết quả tốt

0
Cập nhật lần cuối

Tiếng Anh lớp 12 kiến thức rất nhiều và khó. Chính vì vậy gia sư luyện thi đại học môn Tiếng Anh cần có phương pháp dạy hiệu quả để học sinh đạt kết quả tốt.

Cho học sinh ôn tập kĩ phần ngữ pháp

Hầu hết các câu hỏi trong đề thi đại học đều liên quan đến ngữ pháp tiếng anh chính vì vậy để học sinh đạt điểm cao, gia sư phải rèn luyện cho các em nắm chắc phần kiến thức quan trọng này. Yêu cầu các em nắm chắc chắn các chuyên đề ngữ pháp lớn, các cấu trúc thông dụng: thì, câu bị động, câu điều kiện, thức giả định, câu so sánh, modal verbs, câu trực tiếp/gián tiếp, mệnh đề quan hệ, đảo ngữ, các loại từ, liên từ, giới từ… Với đề thi tiếng Anh, thí sinh cần nắm vững những kiến thức cơ bản. Chính vì vậy học sinh 12 cần phải làm nhiều bài tập và khi làm phải hiểu được tại sao lại là như thế, do cấu trúc nào, tại sao lại sai, phải sửa lại như thế nào cho đúng.

Ngữ pháp là phần quan trọng mà gia sư nên ôn tập cho học sinh

Ngữ pháp là phần quan trọng mà gia sư nên ôn tập cho học sinh

Chỉ cho học sinh phương pháp học từ vựng hiệu quả

Để làm bài thi đại học môn Tiếng Anh tốt thì học sinh cần phải có vốn từ vựng hết sức phong phú. Gia sư có thể chỉ cho học sinh của mình một số cách học từ vựng hiệu quả như học từ vựng tiếng anh theo chủ đề, học qua bài hát, qua các bộ phim Âu- Mỹ. Những phương pháp học từ vựng này đem lại hiệu quả rất cao, khiến học sinh nhớ lâu hơn, có thể làm tốt bài thi đại học, nhất là phần đọc hiểu văn bản.

Gia sư có thể hướng dẫn học sinh học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề

Gia sư có thể hướng dẫn học sinh học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề

Nếu bạn cần một gia sư giỏi cho con học môn Tiếng Anh tại nhà, hãy đến trung tâm gia sư uy tín hàng đầu Hà Nội https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

Rèn kĩ năng nghe cho học sinh

Nghe là một kĩ năng rất quan trọng nhưng đa phần học sinh Việt Nam thường bị hạn chế ở kĩ năng này. Gia sư có thể giúp học sinh nâng cao trình độ nghe Tiếng Anh hơn bằng cách cho các em nghe đi nghe lại cùng một nội dung nhất định. Hãy chọn một đoạn băng thú vị và nghe nhiều lần. Phải chắc chắn là học sinh có thể nghe được từng từ trong đó. Trong lúc nghe, gia sư yêu cầu các em cố gắng nhớ những câu hữu ích, thậm chí cả đoạn. Sau đó nhớ lại và tập nói lại các câu đó, cố gắng bắt chước cách phát âm của người nói. Dần dần, học sinh sẽ bắt đầu sử dụng chúng trong các câu của riêng mình. Khả năng phát âm và nghe hiểu của các em chắc chắn cũng sẽ khá lên.

Chỉ ra những lỗi sai học sinh thường gặp

Theo sát học sinh, gia sư thông qua những bài kiểm tra cố gắng nhớ những lỗi sai mà học sinh đó thường gặp, thường là lỗi về ngữ pháp… rồi giảng giải cho học sinh cách làm đúng. Bên cạnh đó gia sư có thể yêu cầu học sinh của mình với mỗi phần sai hãy ghi chú lại vào một cuốn sổ nhỏ, tổng hợp lại những kiến thức mình chưa nắm vững để chú ý hơn sau này, tránh trường hợp mất điểm đáng tiếc trong kì thi đại học.

Nếu bạn không thật sự chắc chắn tự ôn luyện tốt môn lịch sử, có thể tham khảo Kinh nghiệm ôn luyện tốt môn Lịch sử dành cho sĩ tử

Cho học sinh luyện đề thật nhiều

Gia sư nên tìm nhiều đề thi và cho học sinh luyện đề

Gia sư nên tìm nhiều đề thi và cho học sinh luyện đề

Gia sư có thể lên mạng và tìm những đề thi đại học năm trước và cho học sinh làm thử. Việc này sẽ giúp học sinh nắm chắc cấu trúc đề thi đại học gồm những phần nào, những mẹo làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh để đạt điểm cao. Khi học sinh làm xong thì gia sư sẽ cùng học sinh so đáp án, với những câu học sinh làm sai thì gia sư hãy giải thích kĩ hơn cho học sinh để lần sau các em không còn tái phạm.

Giúp học sinh xây dựng thời gian ôn luyện hợp lý

Gia sư cần phải nói rõ cho các em hiểu rằng học Tiếng Anh là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm. Muốn đạt điểm cao môn này trong kì thi đại học thì học sinh cần phải biết xây dựng cho mình thời gian ôn luyện hợp lí. Tốt nhất là ôn khi bắt đầu bước vào lớp 12. Gia sư hãy xây dựng chi tiết kế hoạch học theo tuần, theo tháng cho học sinh, yêu cầu các em tự giác chấp hành. Đôi khi gia sư cũng cần gọi điện nhắc nhở để các em thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra. Việc học theo kế hoạch sẽ giúp các em ôn luyện kiến thức Tiếng Anh một cách chắc chắn, tránh trường hợp để sát ngày thi mới ôn dẫn đến hiện tượng học nhồi nhét và kết quả sẽ kém. Cùng với sự kiên trì bền bỉ, sự quyết tâm thi đỗ đại học sẽ là động lực để các em phấn đấu trong suốt một thời gian dài.

Bài viết được tangquahay.net tổng hợp lại từ nhiều nguồn khác nhau.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng