Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cắt hạch giao cảm có gây nguy hiểm hay không?

0
Cập nhật lần cuối

Cắt hạch giao cảm là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay của y học nhằm điều trị chứng ra mồ hôi tay.

Đây là phương pháp cuối cùng bác sĩ chỉ định chi bệnh nhân khi đã áp dụng hết các biện pháp khác mà không hiệu quả. Tuy nhiên, cắt hạch giao cảm có gây nguy hiểm không là điều nhiều người còn phân vân.

Ra mồ hôi tay một căn bệnh khá phổ biến. Bệnh gây rất nhiều phiền toái cho người mắc phải. Khiến nhiều người cảm thấy tự ti, e ngại trong giao tiếp hàng ngày cũng như công việc, gây bất tiện trong nhiều hoạt động khác. Đây cũng là dạng triệu chứng khó điều trị dứt điểm nếu không tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị sự tăng tiết mồ hôi này như: sử dụng thuốc hay dòng điện cường độ thấp để ngăn các tuyến mồ hôi tiết mồ hôi. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể tiêm botox để tạm thời làm bất hoạt các dây thần kinh tiết mồ hôi.

Tùy theo cơ địa từng người có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Nhưng với những người có tình trạng nặng nề thì rất áp áp dụng các giải pháp trên thành công. Khi đó, các bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị bằng phẫu thuật để làm giảm triệu chứng tiết quá nhiều mồ hôi cho bạn, trong đó có phương pháp phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về phương pháp cắt hạch giao cảm, các bạn có thể tham khảo tại: hellodoctors.vn.

Cắt hạch giao cảm có nguy hiểm không 1

Giải phẫu hệ thần kinh giao cảm

Cắt hạch giao cảm là phương pháp cắt đường dẫn truyền thần kinh từ tủy sống đến tuyến mồ hôi nhằm cắt đứt con đường tiết mồ hôi. Sau khi bệnh nhân được gây mê, một chiếc camera nhỏ sẽ được đưa vào lồng ngực từ vùng dưới nách. Các bác sĩ sẽ làm xẹp phổi tạm thời để cắt và hủy các dây thần kinh gây tiết quá nhiều mồ hôi. Việc này sẽ giúp chữa khỏi hoàn toàn bệnh cho bệnh nhân. Phương pháp phẫu thuật nội soi này được sử dụng để điều trị tình trạng tiết mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay, ở nách, tình trạng mặt đỏ bừng và tiết mồ hôi ở mặt.

Vậy, cắt hạch giao cảm có gây nguy hiểm hay không thì người bệnh hãy cân nhắc những ưu – nhược điểm của giái pháp điều trị này dưới đây:

Ưu điểm của phương pháp cắt hạch giao cảm:

Phương pháp phẫu thuật nội soi có thể giảm tối đa các biến chứng, rút ngắn thời gian nằm viện và sẹo nhanh lành, tính thẩm mỹ cao. Phẫu thuật có thể điều trị dứt ddiemr chứng ra mồ hôi khiến nhiều người mất tự tin.

Cắt hạch giao cảm có nguy hiểm không 2

Chứng ra mồ hôi tay khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp

Những nguy cơ cần lường trước khi cắt hạch giao cảm:

–  Có thể xảy ra hiện tượng mồ hôi tiết bù trừ:tới 20% bệnh nhân chịu hiện tượng đổ mồ hôi bù trừ sau khi phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm. Khi mồ hôi tay ngừng tiết thì các vị trí khác như nách, bẹn, lưng, chân sẽ tiết mồ hôi nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu điều hòa thân nhiệt, đào thải độc tố qua tuyến mồ hôi.

– Các biến chứng nguy hiểm: Sau khi phẫu thật cắt hạch giao cảm, bệnh nhân có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm. Theo một số liệu thống kê, có 2,7% bệnh nhân bị tràn khí màng phổi, 2% bệnh nhân bị tràn khí dưới da và 0,1%-1% bị tràn máu màng phổi và 0,4% xẹp một phân thùy phổi khi thực hiện phẫu thuật cắt hạch giao cảm trị mồ hôi tay.

Trong quá trình phá hủy hạch giao cảm, một bó dây thần kinh quanh đó cũng có thể bị tổn thương, có thể gây các biến chứng như sụp mí mắt hoặc mồ hôi chỉ ra một nửa mặt. 3 tháng đầu sau phẫu thuật, người bệnh có thể thấy đau ở vai và mặt ngoài cánh tay. Lưu ý quan trọng: những bệnh nhân không chịu được gây mê với thông khí chọn lọc một bên phổi hoặc nhồi máu cơ tim và rối loạn đông máu thì không nên thực hiện phương pháp này.

Trên đây là những phâm tích về ưu – nhược điểm của phương pháp phẫu thuật cắt hạch giao cảm điều trị chứng ra mồ hôi. Đây chỉ là giải pháp cuối cùng bác sĩ có thể chỉ định nếu người bệnh đã áp dụng những biện pháp khác không có hiệu quả. Vì vậy, tùy vào tình trạng của mình, người bệnh có thể lựa chọn những giải pháp khác nhau nhằm làm giảm thiểu tối đa tình trạng tiết mồ hôi, giúp tự tin hơn trong giao tiếp.

>> Người bị đau nửa đầu nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Được tổng hợp bởi tangquahay.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng