Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

5 cách ngăn mùi hôi nách tức thì trong trường hợp khẩn cấp

0
Cập nhật lần cuối

Ngăn mùi hôi nách có ý nghĩa gì với bạn? Tự tin hơn, thành công hơn, ít xấu hổ hơn? Tự do làm điều bạn muốn, mặc thứ bạn thích? Và để làm được điều đó bạn sẽ cần tất tần tật các cách ngăn mùi hôi nách tức thì trong trường hợp khẩn cấp sau đây.

Sử dụng đúng sản phẩm khử mồ hôi

Bạn nên vứt hết một đống hỗn hợp dung dịch, phấn ngăn mùi hay giảm ố áo đi ngay. Bạn chỉ cần duy nhất một thứ thôi. Đó là sản phẩm ức chế mồ hôi (Antiperspirants). Nếu bạn bị mồ hôi tay chân thì một sản phẩn khử mùi nhất định phải chứa thành phần Nhôm clorua (aluminum chloride).

Phần lớn các sản phẩm khử mùi không có đủ thành phần này khiến tác dụng ngăn mồ hôi rất kém. Bạn phải tìm các sản phẩm chứa hàm lựa nhôm clorua ít nhất 12%. Ngoài ra để hiểu rõ hơn về tình trạng mồ hôi tay chân, các bạn có thể tham khảo thêm tại: bị mồ hôi tay chân.

Dùng lăn khử mùi vào buổi tối

Để có được hiệu quả khử mùi tốt nhất, bạn nên sử dụng sản phẩm này trước khi đi ngủ. Bởi lẽ, thành phần điều tiết mồ hôi cần thời gian kích hoạt. Thêm vào đó, ban đêm là thời gian bạn ra mồ hôi ít nhất.

Dưới đây là một số lưu ý tăng cường hiệu quả khi sử dụng lăn khử mùi:

  • Điều quan trọng nên cần nhắc lại: lăn khử mùi chỉ nên dùng buổi tối.
  • Đảm bảo vùng da dưới cách tay sach và khô khi dùng sản phẩm
  • Sản phẩm khử mùi nên được tiếp xúc trực tiếp với da. Nghĩa là lông có thể làm giảm hiệu quả của sản phẩm. Bạn nên triệt hoặc cạo lông dưới cánh tay. Tuy nhiên, sau khi cạo hoặc triệt không nên sử dụng ngay các sản phẩm khử mùi. Sau 24h, bạn dùng sẽ hợp lý hơn.
  • Nếu lần đầu tiên dùng bạn chưa thấy hiệu quả thì cần tiếp tục dùng. Các sản phẩm khử mùi thường sẽ mất 2 – 3 đêm mới cho bạn được hiệu quả mong muốn.

Ăn mặc thông minh

Tủ quần áo của bạn thay đổi theo thời tiết và môi trường sống. Khi trời nóng, ta mặc ít quần áo, còn ngày lạnh, mặc nhiều lớp áo khác nhau. Nhưng việc tiết mồ hôi thì quanh năm không thay đổi. Do vậy, bạn cẩn có chiến lược trang phục nhàm giảm hoặc giấu mùi mồ hôi đi.

Cách ăn mặc giúp giảm mùi cơ thể

Các loại trang phục mỏng, vải phần cánh tay thông thoáng sẽ giúp giảm mồ hôi nách. Nhưng đây các  này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Do đó, bạn có thê lựa chọn cách thứ hai. Giấu mồ hôi nách đi.

Trang phục giúp giấu mùi mồ hôi nách

Màu sắc trang mục là phương pháp tối ưu giúp bạn giấu đi mồ hôi vùng dưới cánh tay. Bạn nên tránh mặc màu xám, xanh dương hoạc các màu sáng. Những màu tối, kèm họa tiét sẽ che giấu vệt mồ hôi hoàn hảo. Đặc biệt, cái loại áo khoác không những giấu được mồ hôi mà còn giấu được cả mùi nữa.

cách ngăn mùi hôi nách 1

Trang phục hợp lý sẽ giúp ngăn mùi mồ hôi nách.

Tập thể dục để điều chính tuyến mồ hôi

Tập thế dục thường xuyền giúp giải phóng endorphin, tăng cường cảm giác thư giản và thoải mái. Điều này giúp giảm căng thẳng. Đồng nghĩa rằng các phản ứng căng thẳng sẽ được hạn chế, trong đó có mồ hôi.

Để hoạt động này có hiệu quả, bạn cần tập ít nhất 30 phút một ngày, 5 ngày một tuần. Các môn thể thao như aerobic hay điền kinh là những lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

cách ngăn mùi hôi nách 2

Tập thể dục thường xuyên bạn có thể thoát khỏi sự lo lắng về mùi mồ hôi nách.

Hạn chế căng thẳng

Căng thẳng kéo dài làm tình trạng ra mồ hôi nách tồi tệ hơn. Kiểm soát được sự cằng thẳng bạn sẽ làm chủ được hoạt động tiét mồ hôi. Bạn có thể làm được điều này với biện pháp tâm lý đơn giản. Đó là đánh lừa bản thần bằng ý nghĩ: “Việc này đơn giản thôi, không có gì khó khăn cả.”

>> 8 cách phòng chống bệnh Alzheimer ở người trẻ tuổi

Được tổng hợp bởi tangquahay.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng