Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

10 mẹo hay giúp giảm cân cho người mắc chứng cuồng ăn uống vô độ

0
Cập nhật lần cuối

Những người mắc hội chứng cuồng ăn uống vô độ sẽ có xu hướng tăng cân mạnh và dẫn tới nhiều bệnh lý khác nhau, thế nên để có một cân nặng và sức khỏe ổn định, hãy tham khảo 10 mẹo hay sau đây giúp giảm cân cho người cuồng ăn uống.

Những người mắc hội chứng cuồng ăn uống thường không thể kiểm soát được lượng thức ăn vào cơ thể mình. Điều đó ảnh hưởng rất nguy hiểm tới sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh. Nó sẽ gây ra các bệnh lý nghiêm trọng khác như bệnh đái đường, chứng tăng huyết áp, bệnh tim mạch,… Và một trong những bệnh lý mà hầu hết người cuồng ăn uống đều mắc phải là tăng cân nhanh dẫn tới bệnh béo phì. Ngoài ra chứng cuồng ăn là một dạng của chứng bệnh rối loạn ăn uống tâm thần.

Sẽ rất nguy hiểm nếu cân nặng của bạn tăng đột biến khi không được kiểm soát, trước khi tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị khiến bản thân cuồng ăn uống thì bạn hãy áp dụng những mẹo phù hợp sau đây để giúp cơ thể không bị tăng cân.

1. Loại bỏ những thực phẩm nhiều muối ra khỏi thực đơn

Bạn là người cuồng ăn nhưng sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bạn nạp một lượng lớn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe vào cơ thể. Những món ăn như thức ăn nhanh, đồ chiên rán, thức ăn có nhiều muối và nhiều đường đều đặc biệt ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn. Những thức ăn trên rất dễ gây nên những bệnh lý và khiến bạn tăng cân nhanh, chính vì vậy, gạt chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày là điều nên làm ngay.

mắc chứng cuồng ăn uống vô độ 1

Loại bỏ tất cả những thức ăn gây hại cho cơ thể

2. Chuyển đổi theo nhu cầu của bạn

Những người bị cuồng ăn uống nên hạn chế đi ăn hàng quán, những thực phẩm thức ăn nhanh, mỗi ngày hãy sử dụng những thực phẩm sạch, tươi sống và chế biến cẩn thận cho bữa ăn để có được sức khỏe tốt nhất, lựa chọn ăn nhiều rau hơn trong thực đơn mỗi bữa.

3. Ăn đầy đủ bữa sáng

Thói quen không ăn sáng là một trong những thói quen phổ biến hiện nay gây hại lớn cho sức khỏe. Bữa sáng là bữa mà con người cần phải nạp đủ lượng calo cho cả ngày để vận động và làm việc, chính vì vậy hãy cung cấp đầy đủ 1 lượng 300 calo mỗi ngày cho bữa sáng bằng những thực phẩm giàu chất nhất, và ăn giảm dần vào các bữa còn lại.

mắc chứng cuồng ăn uống vô độ 2

Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

4. Tập thể dục

Những bài tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp cho bạn vừa có được một thân thể cân đối hơn vừa rất có lợi cho sức khỏe. Mỗi bài tập thể dục sẽ giúp bạn năng động hơn và phần nào quên việc nạp thức ăn vào cơ thể, sự vận động sẽ đốt cháy lượng lớn calo và bạn sẽ giảm được cân nặng.

5. Từ bỏ những thói quen xấu

Những thói quen xấu như hút thuốc, sử dụng chất kích thích và một chế độ sinh hoạt không ổn định sẽ làm cho chứng cuồng ăn uống của bạn không được cải thiện mà còn trầm trọng hơn. Vậy nên loại bỏ ngay những thói quen này để sức khỏe tốt hơn, hạn chế các loại bệnh và tăng cân nhanh chóng.

mắc chứng cuồng ăn uống vô độ 3

Loại bỏ thói quen xấu cho sức khỏe

6. Dọn sạch đồ ăn vặt

Những người cuồng ăn thường tích trữ bên mình rất nhiều đồ ăn vặt để có thể phục vụ cho việc ăn bất cứ lúc nào, đó chính là nguyên nhân gây tăng cân vì những đồ ăn vặt thường là những đồ ăn không tốt cho sức khỏe. Hãy dọn hết những đồ ăn vặt và từ bỏ thói quen ăn những đồ này thường xuyên, có thể thời gian đầu sẽ rất khó chịu nhưng bạn sẽ hạn chế lượng lớn thực phẩm không tốt vào cơ thể.

7. Nâng cao sức khỏe vào giờ nghỉ

Thời gian nghỉ ngơi là thời gian những người cuồng ăn giải tỏa vào việc ăn uống, xuất hiện ở những quán ăn, thế nên hãy thay thế thời gian đó vào những công việc khác gây hứng thú cho bạn như một lớp học, đi dạo tận hưởng không khí hay làm việc bạn yêu thích. Hãy làm cho thời gian của bạn ý nghĩa hơn và yêu cuộc sống hơn.

mắc chứng cuồng ăn uống vô độ 4

Tham gia lớp học yoga vào giờ nghỉ

8. Tăng cường ăn chay

Thực phẩm chay rất tốt cho sức khỏe và cung cấp cho sức khỏe lượng chất dinh dưỡng không thua kém các thực phẩm từ động vật, thế nên bạn hãy tận dụng chúng bằng cách tăng dần lượng thức ăn chay vào khẩu phần ăn, bạn sẽ nhận thấy cơ thể khỏe hơn và hạn chế tăng cân hơn.

9. Đừng lấy phần thức ăn lớn

Vì chứng cuồng ăn uống khiến cho nhiều người lấy phần thức ăn lớn và cố gắng ăn hết chúng, chính vì vậy mà họ không thể kiểm soát được lượng thức ăn vào người trong 1 bữa ăn. Bạn hãy lấy phần thức ăn nhỏ và ăn dần, đừng bao giờ ăn quá no, thay vào đó là thêm vào vài món tráng miệng như hoa quả, bánh trái để cân bằng dinh dưỡng.

mắc chứng cuồng ăn uống vô độ 5

Không lấy quá nhiều thức ăn và cố ăn hết

10. Không ăn đêm

Ăn đêm sẽ khiến bạn tích trữ lượng calo lớn trong cơ thể, ít vận động vào buổi  tối sẽ cho cơ thể tăng cân nhanh, chính vì vậy hạn chế ăn vào buổi đêm để cơ thể có thể giảm cân nhanh chóng hơn.

>> Phòng bệnh Zona thần kinh bằng phương pháp tiêm chủng

Được tổng hợp bởi tangquahay.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng